Boehringer Ingelheim Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Long An đẩy lùi bệnh dại

6.500 con chó và mèo tại huyện Đức Huệ (Long An) được thực hiện tiêm phòng miễn phí từ ngày 20/4/2024 đến ngày 27/4/2024.

Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tiếp tục phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Ủy ban Nhân dân huyện Đức Huệ và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” lần thứ tư năm 2024. Chương trình năm nay chú trọng truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng về phòng chống bệnh dại thông qua hai hoạt động trọng tâm là tiêm phòng và giáo dục kiến thức phòng chống bệnh dại.

Boehringer Ingelheim

Tiến sĩ Torsten Hardge – Giám đốc Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam phát biểu tại lễ phát động

Theo đó, chương trình thực hiện tiêm phòng miễn phí cho 6.500 con chó và mèo tại huyện Đức Huệ từ ngày 20/4/2024 đến ngày 27/4/2024. Lực lượng tham gia hỗ trợ chiến dịch bao gồm 60 sinh viên thú y Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và nhân viên Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam. Tính đến nay, đã có 26.500 con chó và mèo được tiêm phòng kể từ khi chương trình được triển khai lần đầu tiên năm 2021.

Boehringer Ingelheim

Cùng ngày, đại diện Cục Thú y – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tham gia toạ đàm “Chung Tay Loại Trừ Bệnh Dại”. Các diễn giả đã đề cập đến các chiến lược phòng chống bệnh dại, nâng cao hiệu quả của các biện pháp phòng chống bệnh dại, thúc đẩy tiêm phòng trên diện rộng cho chó và mèo. Với nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, vai trò của hợp tác công tư cũng được các diễn giả nhấn mạnh nhằm đẩy nhanh tiến độ hướng đến mục tiêu loại trừ bệnh dại do người bị chó cắn.

Boehringer Ingelheim

Tiến sĩ Torsten Hardge – Giám đốc Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam, cho biết: “Với các chiến dịch tiêm phòng tại địa phương, chúng tôi hướng tới mục tiêu đẩy lùi bệnh dại từ tận gốc, ngăn chặn sự lây lan của virus gây bệnh. Tiêm phòng là biện pháp hiệu quả về mặt chi phí để phòng ngừa bệnh dại. Sáng kiến của chúng tôi tại huyện Đức Huệ tiếp tục được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, truyền cảm hứng để các địa phương phòng chống bệnh dại, đồng thời đảm bảo cam kết phân bổ nguồn lực ở các cấp cho công tác phòng chống và xóa bỏ bệnh dại, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tiêm phòng 70% con chó và mèo trong giai đoạn 2022 – 2025 của Chính phủ Việt Nam.”

Boehringer Ingelheim

“Chúng tôi tin rằng hợp tác giữa Boehringer Ingelheim và các cơ quan quản lý nhà nước, đối tác chiến lược, chuyên gia và chủ nuôi tập trung vào tiêm phòng, giáo dục và giám sát bệnh dại sẽ tạo ra bước phát triển nhiều ý nghĩa trong việc đẩy lùi bệnh và góp phần bảo vệ sức khỏe động vật và con người, vốn có quan hệ mật thiết với nhau.” – Tiến sĩ Torsten Hardge nhấn mạnh.

Boehringer Ingelheim

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, sinh viên, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành truyền thông quanh các trục đường chính trên địa bàn huyện; trồng 80 cây sao dầu do Công ty Boehringer Ingelleim tài trợ tại trục đường trung tâm xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ.

Minh Ngọc – Việt Trung

Nguồn: Đài TH TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *