Sản phẩm vaccine công nghệ tiên tiến, phòng 3 bệnh trên gà trong 1 mũi tiêm

(Người Chăn Nuôi) – Sáng ngày 10/04 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) và chiều ngày 12/04 (tại Hà Nội), Công ty thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam và Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet) phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học VAXXITEK lần thứ nhất, đồng thời ra mắt vaccine VAXXITEK®HVT + IBD + ND phòng 3 bệnh Marek, Gumboro và Newcastle.

Toàn cảnh Hội thảo tại Hà Nội

Sự kết hợp hoàn hảo

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Tiến sĩ Torsten Hardge – Tổng Giám đốc Công ty Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam (tại Hà Nội) và ông Trịnh Quang Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Viphavet (tại TP Hồ Chí Minh), chia sẻ: Hội nghị là cơ hội tuyệt vời nhằm kết nối nhà khoa học, doanh nghiệp và người chăn nuôi để cùng thảo luận vấn đề phòng chống dịch bệnh với công nghệ vaccine thế hệ mới, giúp quản lý dịch bệnh trong ngành chăn nuôi gia cầm hiệu quả. Nhân dịp Hội nghị lần này, chúng tôi cũng giới thiệu tới đại biểu sản phẩm mới nhất, ứng dụng công nghệ hiện đại với ưu điểm vượt trội khi 1 liều tiêm có thể phòng 3 bệnh trên gà là Marek, Gumboro và Newcastle. Chúng tôi định hướng phát triển vaccine công nghệ cần dựa trên nền tảng cân bằng tối ưu giữa tính an toàn và hiệu quả trong phòng chống bệnh, đồng thời phát huy tối đa năng suất của đàn gia cầm. 

Tiến sĩ Torsten Hardge – Tổng Giám đốc Công Ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị tại Hà Nội

Thực tiễn cho thấy, việc tiêm đúng, tiêm đủ các loại vaccine, sử dụng các loại thuốc thú y phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng, duy trì sự tăng trưởng ổn định và phát triển bền vững của vật nuôi. Để tối ưu hóa điều này, bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet (tại Hà Nội) cho biết: Nhằm hưởng ứng việc ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet đã cùng phối hợp để mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm hữu hiệu, an toàn, góp phần chủng ngừa hiệu quả, phòng một số bệnh trên gia cầm, giúp bà con tiết kiệm chi phí, giảm rủi do trong chăn nuôi. 

“Gumboro và Newcastle” – 2 căn bệnh 1 mối lo

Dịch bệnh trên đàn gia cầm luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan và bùng phát, trong đó phải kể tới những căn bệnh nguy hiểm, gây lo ngại cho người chăn nuôi như Marek, Gumboro và Newscastle. 

Ông Trịnh Quang Thanh – Tổng Giám đốc công ty Viphavet phát biểu khai mạc hội tại Hồ Chí Minh

Thạc sĩ, bác sĩ thú y Nguyễn Thị Thu Năm, giảng viên Bộ môn Bệnh truyền nhiễm và Thú y cộng đồng, Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Newcastle là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus thuộc nhóm paramyxo gây ra, với tốc độ lây lan nhanh và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi của gà cũng như các loài gia cầm khác. Trong đó, thời gian ủ bệnh thường từ 5 – 6 ngày, tỷ lệ gà chết sẽ tùy thuộc vào độc lực của mầm bệnh và lứa tuổi hay loại gà mắc bệnh. Đáng lo ngại, tỷ lệ chết ở gà thịt có thể lên tới 90% còn gà đẻ từ 1 – 5%. Căn bệnh này chủ yếu lây qua đường hô hấp và tiêu hóa, hiện chưa có thuốc đặc trị. 

Thạc sĩ, bác sỹ thú y Nguyễn Thị Thu Năm, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM chia sẻ về bệnh Gumboro và Newcastle

Đối với bệnh Gumboro, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Năm chia sẻ: Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở gà và tùy vào độc lực của chủng virus gây bệnh sẽ khiến tỷ lệ tử vong trên 20% đối với gà con 3 tuần tuổi. Thông thường, gia cầm ủ bệnh từ 2 – 3 ngày sẽ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh như biếng ăn, gầy yếu, ủ rũ, mất nước, tiêu chảy phân trắng. 

Để phòng hai bệnh này, bác sĩ Năm khuyến cáo người nuôi nên tiêm phòng vaccine định kỳ cho gà đầy đủ, bên cạnh đó cần đảm bảo vệ sinh sát trùng chuồng trại thường xuyên, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi.

Giải pháp đột phá với 1 mũi tiêm

Hai bệnh “Gumboro và Newcastle” trên gia cầm tuy không mới, nhưng lại luôn là mối lo của người chăn nuôi, có thể dẫn đến những thiệt hại không nhỏ trong sản xuất. Để hóa giải những trăn trở đó, Công ty Boehringer Ingelheim đã đưa ra giải pháp đột phá giúp đồng thời phòng 3 bệnh trên gà chỉ trong 1 mũi tiêm bằng vaccine VAXXITEK® HVT + IBD + ND. 

Chia sẻ về sản phẩm này, Tiến sĩ Andreas Hermann, Quản lý cấp cao dịch vụ kỹ thuật gia cầm toàn cầu, Công ty Boehringer khẳng định: Đây là giải pháp đột phá trong chương trình vaccine tại nhà máy ấp, chỉ với 1 liều duy nhất có thể phòng cả 3 bệnh trên gia cầm là Marek, Gumboro, Newcastle. Sản phẩm giúp tạo miễn dịch bảo hộ sớm cho gà từ 28 ngày tuổi và kéo dài, giúp giảm số lần chủng ngừa, cải thiện phúc lợi động vật, giảm chi phí nhân công và góp phần hoàn thiện chương trình an toàn sinh học tại trang trại. 

Tiến sĩ Andreas Hermann – Quản lý cấp cao dịch vụ kỹ thuật gia cầm toàn cầu công ty Boehringer Ingelheim chia sẻ về sản phẩm VAXXITEK® HVT + IBD + ND 

“Khi áp dụng kết hợp VAXXITEK® HVT+IBD+ND với AviNew Neo trong điều kiện áp lực bệnh cao sẽ làm giảm tối đa lượng virus Newcastle bài thải ra môi trường bên ngoài. Với những ưu điểm vượt trội như trên, vaccine sẽ giúp gà tăng trọng tốt hơn và không xuất hiện tỷ lệ chết, từ đó gia tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi”, Tiến sĩ Andreas Hermann nhấn mạnh.

Khẳng định thêm về điều này, bà Roikhwan Soontravanich, Quản lý kỹ thuật gia cầm châu Á, Công ty Boehringer Ingelheim, chia sẻ: Hiệu quả của VAXXITEK® HVT + IBD + ND đã được chứng minh tại Đông Nam Á và Việt Nam. Theo đó, 14 ngày sau khi tiêm vaccine này, gà có tỷ lệ sống tốt hơn với trọng lượng cao hơn khoảng 300 gram so với tiêm vaccine thông thường. Đáng chú ý, kết quả thực địa tại các trang trại cũng cho thấy chỉ số năng suất của gà cũng được cải thiện từ 18 – 23%.

Lãnh đạo hai Công ty “Mở khóa tiềm năng” chính thức chào đón sản phẩm

Không chỉ có sản phẩm tốt, hai doanh nghiệp đã đưa ra một dịch vụ hoàn hảo để có thể mang đến những giá trị tốt nhất. Ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam nhấn mạnh: Đây không chỉ là vaccine chất lượng, an toàn, hiệu quả với công nghệ mới mà còn có dịch vụ công nghệ chủng ngừa – VTS, phòng chẩn đoán và xét nghiệm Vipha.Lab cùng đội ngũ nhân lực hỗ trợ tư vấn nhiệt huyết và được đào tạo chuyên nghiệp. 

Quý khách hàng được trải nghiệm hoạt động dịch vụ VTS gồm trang thiết bị chủng ngừa hiện đại ngay tại hội nghị

Tại sự kiện, quý khách hàng đã được trải nghiệm thực tế hoạt động của những trang thiết bị chủng ngừa hiện đại tại nhà máy ấp, trang trại và quy trình bảo quản vaccine tối ưu. Với phương châm “Vaccine công nghệ thế kỷ 21 và hơn thế nữa”, Công ty thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam cùng đối tác phân phối chiến lược Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet) tiên phong mang tới sản phẩm VAXXITEK® HVT + IBD + ND đầu tiên trên thị trường Việt Nam, phòng 3 bệnh “Marek, Gumboro và Newcastle” chỉ trong 1 mũi tiêm. Đồng thời cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả, những giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, sức lao động, cùng đội ngũ hỗ trợ, tư vấn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, góp phần mang lại những giải pháp hữu hiệu nhất cho người chăn nuôi. 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Thùy Khánh

Bài và ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *