Người Chăn Nuôi số 95

(Người Chăn Nuôi) – Xuất bản tháng 10/2023.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Mặc dù 9 tháng qua, chăn nuôi gặp nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng của ngành vẫn đạt 5,1%, đây là mức tăng cao so cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi ước đạt 369 triệu USD, tăng tới 26,4%.  Giá trị nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi trong 9 tháng qua đạt 2,58 tỷ USD, giảm 8,4%.

Các tháng cuối năm, ngành chăn nuôi tiếp tục nỗ lực vượt qua thách thức; khơi thông các nguồn lực cho phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, góp phần hoàn thành các mục tiêu quan trọng trong năm 2023.

Tạp chí Người Chăn Nuôi số 95

Một sự kiện quan trọng của ngành chăn nuôi đó là tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26), Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050. Theo lộ trình, vào năm 2025, tổng lượng phát thải khí metan không vượt quá 96,4 triệu tấn và phát thải khí mê tan trong chăn nuôi không vượt quá 16,8 triệu tấn. Ðến năm 2030, tổng lượng phát thải khí metan không vượt quá 77,9 triệu tấn, phát thải khí metan trong chăn nuôi không vượt quá 15,2 triệu tấn.

Cũng vào đầu tháng 10, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) phối hợp cùng Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Bình chọn Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3. Giải thưởng góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc, đạt kết quả cao về các tiêu chí kỹ thuật, kinh tế, xã hội và môi trường, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành chăn nuôi.

Giải thưởng tạo ra phong trào thi đua và có bước đột phá thúc đẩy, cải tiến khoa học công nghệ, công tác quản lý góp phần đưa những sản phẩm tốt nhất tới người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Trên đây là những nội dung chính được Ðặc san Người Chăn nuôi số 95, xuất bản tháng 10/2023 đem đến cho Quý vị bạn đọc qua những bài viết chuyên sâu. Ban Biên tập hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của Quý vị bạn đọc.

Mi quý độc gi đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên h

Phát hành – đặt mua các n phm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *