Người Chăn Nuôi số 94

Thưa Quý vị bạn đọc!

Năm vừa qua, chăn nuôi đã có những đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng của nông nghiệp Việt Nam về giá trị sản xuất và tạo sinh kế cho hàng triệu hộ nông dân. Sản phẩm thịt, trứng gia cầm không những đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước mà bước đầu đã xuất khẩu chính ngạch, từng bước khẳng định Việt Nam là một quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển khá năng động. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới, bên cạnh các cơ hội, ngành này được dự báo sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Nửa đầu năm nay, Bộ NN&PTNT nhận định chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tuy nhiên, ngành hàng vẫn còn nhiều khó khăn: dịch bệnh có nhiều nguy cơ bùng phát, thậm chí các chủng virus cúm và dịch bệnh khác xâm nhiễm từ nước ngoài. Giá thức ăn chăn nuôi vẫn cao, tình trạng nhập lậu sản phẩm chăn nuôi còn nhức nhối… Trong bối cảnh khó khăn đó, nông dân, các cơ quan liên ngành, đã tích cực vào cuộc, tìm giải pháp, xử lý rốt ráo vấn đề.

Người Chăn Nuôi số 94

Vượt qua thách thức, ngành này đang có những tín hiệu tích cực cho những tháng cuối năm. “Sau thời gian dài giá bán thấp hơn giá thành, giá thịt lợn tăng lên là tín hiệu vui với nông dân và ngành nông nghiệp. Ðây là bước chuyển mình tích cực của ngành chăn nuôi” – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Ðức Tiến đã nhận định tại Hội nghị Thực trạng phát triển chăn nuôi lợn và giải pháp phát triển bền vững trong tình hình mới. Thứ trưởng Tiến đề nghị ngành chăn nuôi cần chủ động trước những khó khăn như diễn biến về dịch bệnh, giá vật tư và giá thực phẩm dự kiến lại tăng trong 6 tháng cuối năm.

Ðặc san Người Chăn nuôi số 94, xuất bản tháng 8/2023 sẽ đem đến cho Quý vị bạn đọc cái nhìn tổng quan về ngành chăn nuôi trong tháng, cũng như cơ hội và thách thức của ngành qua những bài viết chuyên sâu ấn tượng.

Ban Biên tập Ðặc san Người Chăn nuôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của Quý vị bạn đọc.

Mi quý độc gi đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên h: 

Phát hành – đặt mua các n phm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

Trân trng!

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *