Vĩnh Long khống chế kịp thời ổ dịch tả heo châu Phi

Mới đây, tại xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xảy ra một ổ dịch tả heo châu Phi. Tất cả đàn heo mắc bệnh đã được xử lý theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan.

Tổng số đàn heo của gia đình chị Nguyễn Thị Thu Nga bị nhiễm bệnh, chết và tiêu hủy là 63 con. Sau khi tiêu hủy, cán bộ thú y thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng tại khu vực phát sinh ổ dịch; vệ sinh, sát trùng các hộ nuôi xung quanh, tăng cường giám sát dịch bệnh, áp dụng các biện pháp kỹ thuật bao vây ổ dịch không để lây lan ra diện rộng.

phun thuốc sát trùng

Thực hiện phun thuốc tiêu độc sát trùng tại nơi tiêu hủy heo mắc bệnh

Chị Võ Thị Thu Thủy, nhân viên thú y xã Long Phước cho biết: “Phát thuốc sát trùng cho những hộ dân xung quanh, hướng dẫn bà con thực hiện tiêu độc sát trùng, tăng cường sức đề kháng cho đàn heo. Thông báo cho bà con biết trong thời gian có dịch tả heo châu Phi không nhập heo không rõ nguồn gốc”.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát tốt, những hộ nuôi nhỏ lẻ đang chuyển dần sang phương thức nuôi công nghiệp. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 7 ổ dịch tả heo châu Phi xảy ra, tất cả các ổ dịch đều được ngành chăn nuôi, thú y địa phương phát hiện kịp thời và  xử lý hiệu quả.

Chanh Tuy

Nguồn: VOV Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *