Vĩnh Long: Giá heo hơi giảm, người nuôi thua lỗ trên 1 triệu đồng/tạ

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT Vĩnh Long, dịch bệnh trên gia súc cơ bản từng bước được kiểm soát tốt. Những hộ nuôi nhỏ lẻ chuyển dần sang phương thức nuôi công nghiệp, mở rộng quy mô tăng đàn, tái đàn, góp phần thúc đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cũng như cơ cấu lại ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Hiện nay người nuôi heo cũng đã mạnh dạn đầu tư tái đàn trở lại. Tuy nhiên, giá heo hơi đang ở mức từ 5,3 – 5,5 triệu đồng/tạ (giá cao nhất 8,5 triệu đồng/tạ vào những tháng đầu năm và giảm dần từ sau tháng 6/2021 đến nay), so với cùng kỳ, giá heo hơi giảm từ 500.000 đồng đến 2,1 triệu đồng/tạ. Với giá thành từ 6,2 – 6,3 triệu đồng/tạ thì hiện nay người nuôi lỗ trên 1 triệu đồng/tạ. Giá heo hơi giảm do ảnh hưởng tình hình dịch COVID-19, một số nơi thực hiện giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến sức tiêu thụ sản phẩm thịt heo.

Ngành thú y khuyến cáo thời gian tới người chăn nuôi cần tăng cường vệ sinh, sát khuẩn chuồng trại thường xuyên vì thời tiết thay đổi bất thường, ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật nuôi.

Tính đến tháng 9/2021, tổng đàn heo của tỉnh ước trên 242.000 con, tăng 2.138 con so cùng kỳ.

Thảo Nguyên

Nguồn: Báo Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *