Vẻ đẹp rực rỡ của chim công

(Người Chăn Nuôi) – Anh Trần Văn Toản, ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở miền Tây mở trang trại nuôi chim công cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Chim công được xem là con vật nuôi phong thủy mang đến sự may mắn và hòa khí cho gia đình, nên được các trang trại, người có thu nhập cao, ổn định, rất ưa chuộng và mua về làm cảnh, là loài vật nuôi ưa thích của các khu du lịch sinh thái. Sau khi tìm hiểu kỹ về loài vật nuôi này, anh Trần Văn Toản nhanh chóng bắt tay vào xây dựng chuồng trại và nhập 2 cặp chim công bố mẹ, giống chim công xanh Ấn Độ với giá 20 triệu đồng/cặp. Chỉ sau một thời gian ngắn chim công sinh sản từ 25 – 27 trứng, anh đem ấp bằng máy và tỷ lệ nở thành công đạt 85%. Sau đó, anh nhập thêm chim công trắng và cho lai tạo với chim công xanh tại trang trại, để cho sinh sản ra công ngũ sắc.

chim công

Hiện tại, anh Toản có 10 cặp chim công bố mẹ và 60 con chim công từ 7 – 9 tháng tuổi, chủ lực là 2 giống chim công má vàng và  giống chim công Silver – Black được nhập từ Thái Lan về nuôi. Hàng năm trang trại của anh cung cấp ra thị trường hàng trăm con giống, đối với chim công giống má vàng 1 tháng tuổi có giá từ 7 – 8 triệu đồng đồng/cặp, giống chim công Silver – Black 1 tháng tuổi có giá từ 10 – 12 triệu đồng/cặp.

Nuôi chim công, càng nuôi anh lại càng đam mê với loài chim quý hiếm này, bởi sự cuốn hút mỗi ngày, từ động tác xòe cánh, khoe lông đầy màu sắc rực rỡ.

chim công

Chim công được xem là vật nuôi mang đến sự may mắn và hòa khí cho gia đình

chim công

Chim công ít bị dịch bệnh và ăn uống dễ dàng.

chim công

Chim công có bộ lông đầy màu sắc rực rỡ.

chim công

chim công

Chim có sức đề kháng tốt, thích nghi với môi trường nhân tạo. 

chim công

Chim công từ 3 – 4 năm tuổi trở lên lông đuôi có những đốm đồng tiền to óng ánh.

chim công

Sau 2 năm nuôi, chim công Silver – Black đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu có khả năng sinh sản. 

nuôi chim công

Chim công là loài hoang dã nhưng dễ nuôi, thị trường lại rất khan hiếm.

Ngọc Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *