Ứng dụng của Nutribuilder với gia súc, gia cầm

(Người Chăn Nuôi) – Với thành phần hơn 96% hàm lượng Acid Guanidinoacetic (GAA), Nutribuilder đóng vai trò như GAA làm trung gian quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cải thiện năng suất cho gia súc, gia cầm một cách đáng kể. Nguồn nguyên liệu GAA sử dụng để sản xuất đã được cấp phép bởi Trung Quốc, châu Âu và Mỹ.

Hoạt động của NutriBuilder

Trong cơ thể động vật, GAA được chuyển hóa và tạo ra sản phẩm cuối cùng là Creatine – một chất quan trọng giúp động vật tổng hợp năng lượng phục vụ cho các hoạt động cần thiết hàng ngày. Đầu tiên, GAA sẽ được tổng hợp dưới sự kết hợp của Arginine và Glycine nhờ tác động của enzyme AGAT tại thận của động vật. Sau đó, GAA đi vào mạch máu và tới gan, Nutribuilder được bổ sung vào tại đây. Trải qua quá trình Methyl hóa sẽ tạo thành Creatine và quay trở lại mạch máu và đi tới mô cơ để tạo cơ và chuyển hóa thành năng lượng.

Nutribuilder

Con đường chuyển hóa của GAA trong cơ thể động vật

Việc tạo ra được nhiều Creatine sẽ giúp động vật có nhiều năng lượng để hoạt động hơn. Dưới đây là hình ảnh so sánh nhóm không bổ sung GAA và nhóm bổ sung GAA, hình ảnh chứng minh được nhóm sử dụng GAA giúp tạo nhiều mô và làm dài hoăc dày sợi cơ hơn.

Nutribuilder

 

Ứng dụng của Nutribuilder trên gia súc, gia cầm

Đối với heo thịt

Từ giai đoạn heo choai tới heo đạt xuất chuồng, mức sử dụng GAA khuyến nghị là 300 – 500 g/tấn sẽ giúp heo tăng trưởng hàng ngày thêm 60 g, giảm 0,2 lượng thức ăn tiêu thụ và độ dày mỡ lưng, tăng tỷ lệ xuất chuồng và lượng thịt nạc trong heo. Khả năng giữ nước và chất lượng thịt cũng tăng lên. Ngoài ra, sử dụng GAA còn giúp tiết kiệm năng lượng thuần (NE) 50 – 75 kcal/kg.

Dưới đây là một thử nghiệm về heo xuất chuồng khi cân nặng đạt 75,1 kg, 1 nhóm sử dụng Nutribuilder, 1 nhóm không sử dụng Nutribuilder.

Nutribuilder

Nutribuilder

Đối với heo nái

Mức khuyến nghị sử dụng GAA khoảng 600 – 1.000 g/tấn, giúp heo nái tăng tỷ lệ sống sót của heo con mỗi lứa thêm 0,2 – 1 lần, tăng khối lượng sơ sinh thêm 40 – 50 g và khối lượng cơ thể lợn cai sữa trung bình thêm 200 g. Ngoài ra, rút ngắn thời gian sinh đẻ, ngăn ngừa tiêu hao mỡ lưng, nâng cao tỷ lệ sống cho heo nái và giảm tỷ lệ tiêu chảy của heo con.

Nghiên cứu thử nghiệm trên heo nái từ ngày 103 của thai kỳ tới heo con 21 ngày tuổi, tổng 32 ngày. Kết quả thử nghiệm thu được:

Nutribuilder

Đối với gia cầm

Khuyến nghị sử dụng GAA với tỷ lệ 300 – 600 g/tấn, giúp chỉ số FCR giảm 0,03 – 0,10; BWG tăng 2 – 4 %. Sản lượng thịt xẻ cũng tăng 2 – 4%; Thịt ức tăng 20 g/con; Mỡ bụng giảm 10 – 20%. Tỷ lệ tử vong do stress nhiệt cũng giảm 50%.

Đối với động vật gây giống

Tỷ lệ GAA khuyến nghị khoảng 800 – 1.000 g/tấn thức ăn, giúp động vật gây giống tăng cường chất lượng tinh dịch và khả năng di chuyển của tinh trùng. Khả năng sinh sản và khả năng nở được cải thiện 5 – 10%, tỷ lệ phôi chết giảm, cải thiện hiệu suất của con cái.

 Thử nghiệm trên 300 con gà mái lai AA từ tuần thứ 46 – 50, tổng 28 ngày thu được kết quả:

Nutribuilder

Ưu điểm của Nutribuilder

Sản phẩm Nutribuilder có dạng hạt, với kích thước đồng đều, tương đồng với hạt ngô, đậu tương, giúp tăng sự đồng đều khi phối trộn thức ăn. Nutribuilder với hơn 96% GAA giúp kiểm soát tạp chất chặt chẽ hơn, dạng hạt trắng chảy tự do, không có bụi, không đóng cục và chất lượng chế biến tốt.

Hiện, TVOne Việt Nam là nhà phân phối sản phẩm NutriBuilder tại Việt Nam. Ngoài ra, TVOne còn có 2 sản phẩm mới với nhiều tính năng ưu việt:

Ramil GP: Giảm mỡ, tăng nạc, đỏ thịt, chống tái nhão, mất nước, rút ngắn 5 – 7 ngày nuôi và tăng lên 2,5 kg thịt trên cùng thời gian nuôi.

Pigred Plus: Giúp đỏ thịt, chống tái nhão mất nước, giúp da hồng, lông mượt. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam theo chương trình chuyển giao nội địa hóa 70% từ Châu Âu bằng nguồn dược liệu sẵn có tại Việt Nam như (Atichoke, Atiso đỏ, chiết xuất thực vật, và đặc biệt là sâm báo nguyên chất được trồng tại dãy núi báo Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) và nhiều hoạt chất khác.

TVOne Việt Nam là doanh nghiệp mang giải pháp thiên nhiên cho người chăn nuôi, sự an toàn cho cộng đồng. TVOne Việt Nam đã và đang nhận chuyển giao công nghệ từ Châu Âu để sản xuất tại Việt nam với tỉ lệ nội địa hóa lên 70% từ nguồn dược liệu sẵn có ở Việt Nam như (Atichoke, Atiso đỏ, chiết xuất thực vật, và đặc biệt là sâm báo nguyên chất…) nhằm cung cấp đến các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi những giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TVONE VIỆT NAM

Hotline: 0789 935 945

Email: contact.tvone@gmail.com

Địa chỉ: Số 21 Lô 14B, đường Trung Yên 11, KĐT mới Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

 

Về Gendone

Được thành lập năm 2004 với vai trò là Công ty dinh dưỡng động vật, đến năm 2007, Gendone đã khởi xướng dự án nghiên cứu về GAA và đội ngũ R&D được thành lập vào năm 2008. Tới năm 2014, sản phẩm Nutribuilder của Gendone sản xuất đã được cấp phép là thức ăn chăn nuôi cho gà, sau đó, sản phẩm được kinh doanh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2017, Nutribuilder làm phụ gia thức ăn cho heo cũng đã được công nhận. Tiếp đó, sản phẩm Nutribuilder dạng hạt với nhiều ưu điểm vượt trội đã được ra đời vào năm 2019. Ngay một năm sau đó, Gendone đã sản xuất ra sản phẩm CreBuilder với GAA dạng bọc. Trong tương lai, mục tiêu của Gendone là trở thành nhà cung cấp GAA lớn nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *