Sôi động Hội thi “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu năm 2023

Ngày 15/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức Hội thi “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu lần thứ 17, năm 2023.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Hội thi “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Công đoàn Ngành Nông nghiệp Việt Nam; Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hiệp hội Chăn nuôi; Hiệp hội Sữa Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ; cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Các đại biểu dự hội thi.

Tại vòng chung kết của hội thi “Hoa hậu bò sữa” năm nay, có 86 “cô bò” được chọn lựa kỹ càng đến từ 10 đơn vị chăn nuôi và Trung tâm Giống thuộc Mộc Châu Milk. Các “cô bò” tham gia tranh giải ở các hạng mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa. Đây là những “cô bò” hội tụ đầy đủ những đặc điểm đặc trưng của giống bò Holstein Friesian thuần chủng, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối hài hòa, tầm vóc to lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các con bò khác.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Các “cô bò” tham gia hội thi.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Trình diễn phần thi “Hoa hậu” bò sữa.

Ban tổ chức đã trao vương miện  “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu năm 2023 cho “cô bò” mang số hiệu HS 36548 của chủ hộ Phạm Thị Nhuần, đơn vị Vườn Đào 1; Á hậu 1 thuộc về “cô bò” mang số hiệu 27814 của chủ hộ Nguyễn Thị Nguyệt, đơn vị 77 và Á hậu 2 thuộc về “cô bò” số hiệu 38925 của chủ hộ Nguyễn Quang Vinh, đơn vị Sao Đỏ; trao các giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị có thành tích cao tại hội thi và các giải phụ, gồm: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa, với tổng giá trị giải thưởng hơn 600 triệu đồng.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Ban Tổ chức trao giải Hoa hậu cho “cô bò” của chủ hộ Phạm Thị Nhuần, đơn vị Vườn Đào 1.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Trao giải Á hậu 1 cho “cô bò” của chủ hộ Nguyễn Thị Nguyệt, đơn vị 77.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Trao giải Á hậu 2 cho “cô bò” của chủ hộ Nguyễn Quang Vinh, đơn vị Sao Đỏ.

Điểm mới của hội thi năm nay là sẽ diễn ra phiên đấu giá bò sữa cho những người nuôi bò, trao đổi những con bò chất lượng cao. Bên cạnh đó, hội thi còn tổ chức triển lãm các loại máy tân tiến nhất, giới thiệu các sản phẩm của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm. 

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Đồng chí Nguyễn Thành Công phát biểu tại Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thành Công biểu dương sự nỗ lực của Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu trong quá trình xây dựng và phát triển. Đồng thời, mong muốn công ty tiếp tục ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chăn nuôi bò sữa. Tập trung mở rộng nhà máy chế biến sữa, tạo nhiều sản phẩm mới từ sữa bò, đa dạng hóa các sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa; mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; liên kết chặt chẽ sản xuất với nhân dân địa phương; thực hiện tốt công tác quản lý an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển thương hiệu Mộc Châu milk…

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Đông đảo nhân dân và du khách đến cổ vũ hội thi.

Hội thi “Hoa hậu” Bò sữa Mộc Châu được tổ chức lần đầu năm 2004, trải qua các năm, Hội thi đã trở thành nét văn hóa của các hộ chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu. Hội thi không chỉ là nơi tôn vinh, khuyến khích người chăn nuôi mà còn là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo môi trường cho những người sản xuất có cơ hội tiếp cận công nghệ chăn nuôi tiên tiến, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa một cách bền vững.

Nhóm PV
Nguồn: Báo Sơn La
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *