Sản phẩm Vàng Chăn nuôi Việt Nam: Tôn vinh điển hình xuất sắc ngành chăn nuôi

(Người Chăn Nuôi) – Ngày 3/10/2023, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ III năm 2023.

Sau hai mùa giải được tổ chức thành công vào năm 2016 và 2018 tại Hà Nội, Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc đến đông đảo cộng đồng ngành chăn nuôi Việt Nam. Năm 2023, Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” trở lại lần thứ ba. 

TS Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA

TS Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyệt Nga.

TS Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Chăn nuôi là ngành kinh tế có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhìn lại 10 năm gần đây, ngành chăn nuôi Việt Nam luôn đạt được sự tăng trưởng tương đối cao, bình quân 5-6%/năm. Trong giai đoạn 2010 – 2022, sản lượng thịt các loại đã tăng 1,7 lần, trứng gia cầm tăng 2,7 lần, sữa tươi tăng 4 lần, thức ăn chăn nuôi công nghiệp tăng hơn 2 lần. Sản lượng thịt, trứng sữa không những đáp ứng nhu cầu của gần 100 triệu dân trong nước mà còn bước đầu xuất khẩu chính ngạch ra thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi

Ông Nguyễn Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, Giải thưởng là sáng kiến quan trọng của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam. Ảnh: Nguyệt Nga.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được khá ấn tượng, ngành chăn nuôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức to lớn trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang hội nhập quốc tế sâu rộng. Chính vì thế, chúng ta rất cần sự nỗ lực của toàn ngành để vượt qua sóng gió và càng cần hơn một Danh hiệu để cổ vũ, khuyến khích, động viên, khích lệ về mặt tinh thần, nhất là đối với các doanh nghiệp, hộ nông dân đang ra sức sản xuất những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất, cung cấp cho thị trường trong nước và từng bước hướng ra thị trường quốc tế.

“Việc tôn vinh những sản phẩm đạt Giải thưởng “Sản vàng chăn nuôi Việt Nam” là cách thức thể hiện sự đánh giá, động viên khích lệ của xã hội đối với các tập thể, cá có nhiều công lao đóng góp đối với sự nghiệp phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây còn là cơ hội để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thuộc mọi thành phần kinh tế quảng bá, giới thiệu sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp”, TS Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Đối tượng tham gia Giải thưởng bao gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có các sản phẩm phục vụ sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thú y, bảo vệ môi trường trên lãnh thổ Việt Nam. Các sản phẩm tham gia bình chọn bao gồm các lĩnh vực: Giống vật nuôi; Thức ăn chăn nuôi; Thuốc thú ý, vắc xin và các chế phẩm sinh học; Sản phẩm chế biến từ thịt, trứng, sữa; Chế phẩm xử lý môi trường trong chăn nuôi; Thiết bị chăn nuôi, chế biến giết mổ phục vụ ngành chăn nuôi gia cầm nói riêng và chăn nuôi nói chung.

họp báo giới thiệu Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3 năm 2023. Ảnh: Nguyệt Nga.

Việc chấm điểm các sản phẩm tham gia Chương trình dựa trên 6 tiêu chí: Sản phẩm có tính mới và sáng tạo về công nghệ; Sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn đã được ứng dụng rộng rãi; Sản phẩm đạt năng suất, chất lượng, hình thức (mẫu mã), đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội; Sản phẩm có tính cạnh tranh, dễ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; Thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng; Có giải pháp bảo vệ quyền lợi và khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, chia sẻ: Tôi rất tâm đắc với mục tiêu, mục đích của Giải thưởng này, đó là để khuyến khích, để quảng bá và để xây dựng hình ảnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển của chăn nuôi Việ Nam. Trong đó, 3 tiêu chí quan trọng là đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội. Đây cũng chính là 3 vấn đề quan trọng để phát triển chăn nuôi bền vững. 

“Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” là sáng kiến rất quan trọng của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Hy vọng Giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm nay thành công và sẽ tiếp tục được tổ chức ở những năm tiếp theo”, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Kim Đăng nhấn mạnh.

Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 04/10 đến ngày 30/12/2023. Lễ tổng kết và trao Giải thưởng dự kiến tổ chức vào giữa tháng 01/2024.

Hồ sơ tham gia Chương trình được gửi tới Ban Tổ chức qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ:

Ban Thường trực Tổ chức Chương trình Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam. 

Địa chỉ: Phòng 906, tầng 9, Tòa nhà CT4, The Pride, KĐT An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: Ms. Ánh: 0963.555.554; Email: phathanhtggc@gmail.com

Mời truy cập website: www.nguoichannuoi.vn để biết thêm chi tiết và tải hồ sơ đăng ký.

Thu Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *