Gia Lai: Xử phạt 4 công ty chăn nuôi heo không có giấy phép môi trường trên 1 tỷ đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai 320 triệu đồng về hành vi hoạt động chăn nuôi heo tại xã Yang Nam (huyện Kông Chro) mà không có giấy phép môi trường.

Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện Trang trại chăn nuôi heo nái Thanh Xuân của Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai tại xã Yang Nam hoạt động chăn nuôi chính thức với số lượng 1.900 con heo nái, 34 con heo nọc, 3.100 con heo con và 649 con heo hậu bị mà không có giấy phép môi trường theo quy định.

Với vi phạm trên, UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Agrifarm Gia Lai 320 triệu đồng. Cùng với việc xử phạt, UBND tỉnh đình chỉ hoạt động 4,5 tháng đối với Trang trại chăn nuôi heo nái Thanh Xuân.

Như GLO đã đưa tin, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ra các Quyết định số 635, 636 và 637/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp nuôi heo tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông) với tổng số tiền 960 triệu đồng cùng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định.

Theo đó, các doanh nghiệp bị xử phạt gồm: Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo, Công ty TNHH MTV Ia Piơr Tân và Công ty Công ty TNHH chăn nuôi Thuận Duyên. Mỗi đơn vị bị xử phạt 320 triệu đồng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của trang trại trong thời gian 4,5 tháng.

Cụ thể, Công ty TNHH chăn nuôi Nguyên Bảo tổ chức nuôi heo tại trang trại từ tháng 2-2023 đến nay với tổng số 19.000 con; Công ty TNHH Chăn nuôi Thuận Duyên tổ chức nuôi heo từ ngày 15-3-2023 đến nay với tổng số 1.200 con và Công ty TNHH một thành viên Ia Piơr Tân đã tổ chức nuôi heo từ ngày 15-1-2023 đến nay với tổng số 1.350 con. Tuy nhiên, dù đã tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng các công ty này đều không có giấy phép môi trường theo quy định.

Thiên Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *