Đồng Nai: Giá heo hơi xuống thấp, người nuôi heo gặp khó

Những ngày gần đây, người chăn nuôi heo trên địa bàn Đồng Nai lo lắng khi giá heo hơi tiếp tục giảm xuống mức dưới 50 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi cầm chắc lỗ.

Theo báo cáo của Sở Công thương, giá heo hơi ngày 7-3 trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu giảm 2 ngàn đồng/kg (từ 52 ngàn đồng xuống 50 ngàn đồng); TP.Long Khánh và các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ cũng giảm 1 ngàn đồng/kg (từ 53 ngàn đồng xuống 52 ngàn đồng).

Tuy nhiên, giá mua thực tế của các thương lái tại chuồng thấp hơn nhiều, dao động từ 47-49 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi gần như không có lời.

nuôi heo đồng nai

Một trại nuôi heo tại H.Vĩnh Cửu. Ảnh minh họa: B.Nguyên

Tương tự, giá heo hơi các khu vực khác trong nước cũng giảm nhẹ. Khu vực miền Trung, Tây nguyên từ 47-50 ngàn đồng/kg. Khu vực miền Nam dao động trong khoảng 49-52 ngàn đồng/kg…

Dự báo chăn nuôi heo trong năm 2023 sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Các doanh nghiệp chăn nuôi lớn cho rằng, phải đến đầu quý II-2023, nền kinh tế mới phục hồi dần, hoạt động của các doanh nghiệp đi vào ổn định, việc làm và thu nhập của người lao động mới được cải thiện trở lại, giúp sức tiêu thụ thịt tăng lên.

Ngoài ra, dù giá nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi thế giới đang có xu hướng giảm, nhưng giá thức ăn trong nước có độ trễ hơn nên đến thời điểm hiện tại giá vẫn còn cao. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của người nuôi heo rất lớn.

V.Nguyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *