Công ty Việt Tín: Kỳ vọng chuyển đổi công nghệ số trong chăn nuôi

(Người Chăn Nuôi) – Ngày 14/12/2022, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo cấp cao Bộ NN&PTNT cùng Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thức ăn Chăn nuôi Việt Tín (Công ty Việt Tín) và tham quan nhà máy sản xuất thức ăn của công ty.

Đoàn đại biểu gồm Tiến sĩ Nguyễn Thiện Luân, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Quốc Huy, nguyên Thư ký Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, PGS, TS. Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, Giám đốc dự án Chủ trang trại chăn nuôi Việt Nam.

 Đoàn đại biểu tới thăm và làm việc tại Công ty Việt Tín

Được thành lập từ năm 2003, Công ty Việt Tín hoạt động với phương châm liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ để sản phẩm được cạnh tranh. Định kỳ 5 – 7 năm, Việt Tín sẽ cập nhật một bộ dây chuyền sản xuất mới để cập nhật kỹ thuật mới để sản phẩm ngày một tốt hơn. Đồng thời, công ty cũng luôn tận tâm để đem lại sự hài lòng cho trang trại chăn nuôi và cho người tiêu dùng.

Qua 19 năm hình thành và phát triển, Việt Tín đã gặt hái được nhiều thành công, nhận nhiều kỷ niệm chương, giải thưởng danh giá trong ngành nông nghiệp, 3 năm liền được trao chứng nhận là thương hiệu nổi tiếng Đất Việt. Ngoài ra, Việt Tín cũng luôn luôn chú trọng đến các hoạt động cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện.

Theo ông Bùi Đức Huyên, Tổng Giám đốc Công ty Việt Tín, mục tiêu trong năm 2023 của Việt Tín là sản xuất 160.000 tấn thức ăn chăn nuôi và nếu thị trường thuận lợi công ty sẽ đẩy 3 triệu con gà nuôi gia công. Công ty kỳ vọng tăng tỷ trọng sản xuất thức ăn heo lên 40%, thức ăn chăn nuôi cho bò cũng đang được kỳ vọng trong việc làm thương hiệu BioMeat, BioMilk. Về phân khúc chăn nuôi, công ty đang tập trung nuôi gà màu, gà mía, gà ri lai, giảm tỷ lệ nuôi gà trắng.

Đoàn đại biểu tham quan Công ty Cổ phần Quốc tế Glück thuộc công ty Việt Tín

Năm 2023, Việt Tín vẫn nuôi gia công nhưng sẽ xây dựng một số trang trại theo công nghệ 4.0 để chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho trang trại của bà con nông dân. Từ đó, xây dựng các chuỗi trang trại liên kết theo mô hình 4.0. Đặc biệt, công ty cũng kỳ vọng tháng 6/2023 sẽ hoàn thành chuyển đổi công nghệ số trong chăn nuôi cho 3 đối tượng chính là gà, heo, bò. Ứng dụng quản lý trang trại chăn nuôi sẽ được cấp miễn phí cho các trang trại sử dụng thức ăn chăn nuôi của Việt Tín. Bên cạnh đó, Việt Tín sẽ xây dựng các trang trại mô hình để chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, trong năm tới, công ty Việt Tín sẽ phát triển kênh tiêu thụ gà trực tiếp trên thị trường Hà Nội.

Đoàn đại biểu tham quan nhà máy sản xuất thức ăn của Việt Tín

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, phương hướng hoạt động của Việt Tín trong năm tới phù hợp với xu hướng của thị trường trong và ngoài nước. Ông Dương cũng bày tỏ, sản phẩm chăn nuôi cần phải có chất lượng tốt, an toàn, thân thiện với môi trường và vật nuôi. Chăn nuôi không phải chỉ là thịt, trứng, sữa, chăn nuôi còn mang lại sinh kế cho rất nhiều người. Vì vậy, phương hướng hoạt động mà Việt Tín đang lựa chọn là con đường đúng đắn để bảo vệ cho ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển hơn trong tương lai, tạo thu nhập cho người chăn nuôi.

>> Công ty Việt Tín bao gồm 3 công ty Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Việt Tín thành lập năm 2003, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Việt Tín Yên Bái thành lập 2011, Công ty Cổ phần Quốc tế Glück thành lập 2017 phục vụ cho nhà máy thứ 3 ở KCN Khánh Phú, Ninh Bình. Hiện tại, ngành nghề hoạt động chính của công ty là sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi.

Ánh Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *