Cao Khanh: Vươn tầm cao mới, chinh phục toàn cầu

logo cao khanh(Người Chăn Nuôi) – Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực sản xuất giống gia cầm. Thương hiệu gà giống Cao Khanh đã vang xa, chiếm lĩnh thị trường gà giống trong và ngoài nước.

Áp dụng công nghệ trong sản xuất

Trong cuộc cách mạng 4.0, việc đưa khoa học công nghệ vào sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đặc biệt chú trọng. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học nhận định, khoa học và công nghệ thực sự là một giải pháp quan trọng đóng góp có hiệu quả, tạo bước đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp.

Nhờ nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi nên hiện nay, mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang ngày càng phổ biến. Một số doanh nghiệp đã khẳng định tầm cỡ, vị thế khi có các sản phẩm hiện diện trên thị trường trong nước và quốc tế. Với riêng ngành chăn nuôi, đã có không ít doanh nghiệp đi theo con đường này, ứng dụng công nghệ rộng rãi trong toàn bộ hoạt động, trong đó, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đang trở thành “đầu tàu” trong xu hướng này của lĩnh vực chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng.

Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh

Công ty Cao Khanh trở thành “đầu tàu” ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trong ngành chăn nuôi.

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển, đến nay, qua hơn 30 năm kiến lập và phát triển, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đang từng bước khẳng định vị trí trên thị trường với lĩnh vực lai tạo gà ta giống Cao Khanh, doanh nghiệp công nghệ cao điển hình. Không chỉ là một doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đang ngày càng mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình, trở thành một doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, đóng góp những tiến bộ khoa học kỹ thuật lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã đầu tư 500 tỷ đồng để xây dựng, phát triển khu chăn nuôi gia cầm công nghệ cao khép kín và nhà máy ấp nở con giống hiện đại trên diện tích 50 ha. Hiện, Công ty đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu “Giống gà ta Cao Khanh” gồm 3 dòng CK1-BĐ, CK2-BĐ, CK3-BĐ được lai tạo và phát triển từ nguồn gen gà ta thả vườn Bình Định.

Công ty Cao Khanh sở hữu hơn 300.000 con gà giống từ cụ kỵ đến ông bà, bố mẹ với trên 20 dãy chuồng nuôi được đầu tư bằng hệ thống khép kín theo hướng an toàn sinh học và công nghệ cao. Tất cả khâu từ cho ăn, vệ sinh chuồng trại, tiêm vaccine đều được tự động hóa. Công ty còn sở hữu hệ thống máy ấp nở hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, có các tính năng tự động hóa từ điều chỉnh nhiệt độ, ẩm độ đến hệ thống băng chuyền đưa con giống ra ngoài. Mỗi năm, Công ty sản xuất và cung ứng hơn 30 triệu con gà giống 1 ngày tuổi cho thị trường trong nước và quốc tế.

Thương hiệu vươn xa

Giống gà ta thả vườn Cao Khanh với những ưu điểm vượt trội: Sức đề kháng tốt, tăng trưởng nhanh, độ đồng đều cao, hệ số tiêu tốn thức ăn thấp. Đặc biệt, gà Cao Khanh có ngoại hình đẹp, dáng thon gọn, cao ráo; Da và chân vàng; Phù hợp với phong tục thờ cúng dân gian. Ngoài ra, chất lượng thịt gà dai và thơm ngon, phù hợp với sở thích người tiêu dùng trong cả nước.

Ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao KhanhÔng Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng, đối tác đã luôn ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa về chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến quý khách hàng, đối tác trong năm tới. Và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này. Chúc mừng năm mới 2024!

Sản phẩm gà chất lượng cao của Công ty thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân trong khu vực ASEAN. Rất nhiều tổ chức, cá nhân ở các nước Campuchia, Lào đã và đang đặt mua gà giống của Cao Khanh. Hàng trăm đại lý phân phối sản phẩm nhanh chóng được hình thành, mỗi năm cung ứng 30 – 32 triệu con gà giống 1 ngày tuổi cho người chăn nuôi trong và ngoài nước. Số lượng gà giống Cao Khanh cung ứng cho thị trường ngoài nước như Lào, Campuchia và Myanmar chiếm khoảng 30% tổng công suất của Công ty.

Hiện, Công ty thường xuyên duy trì trên 220.000 gà mái sinh sản, mỗi năm bán ra thị trường 30 – 32 triệu con gà giống 1 ngày tuổi, chiếm 15 – 17% thị phần giống gà ta trên toàn quốc.

Không dừng lại ở đó, Công ty Cao Khanh đang vươn tới tương lai bằng những giải pháp phát triển, lai tạo tăng đàn bố mẹ lên 500.000 con. Sản xuất cho ra thị trường cả nước một lượng con giống phong phú và dồi dào hơn nữa, bao gồm 3 dòng: CK1-BĐ, CK2-BĐ, CK3-BĐ.

Với sản lượng con giống được cung cấp ra thị trường, không những tạo công ăn việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động tại Công ty mà còn tạo việc làm cho hàng ngàn hộ nông dân trong cả nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Không ngừng phát triển

Không chỉ nghiên cứu và sản xuất ở lĩnh vực chăn nuôi và ấp nở gà ta giống, Cao Khanh nhận thấy đối tượng vịt cũng rất tiềm năng, được người chăn nuôi ưa chuộng. Ngay từ năm 2018, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi vịt bố mẹ và nhà máy ấp nở vịt con giống 1 ngày tuổi ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Với hệ thống máy ấp nở nhập khẩu hiện đại, trại vịt giống Cao Khanh CK-Vinafarm đạt sản lượng 300.000 con/tháng. Thương hiệu Cao Khanh được người chăn nuôi lựa chọn bởi dòng vịt giống siêu nạc có tỷ trọng lớn, sức đề kháng cao, tỷ lệ hao hụt thấp, phù hợp chăn nuôi ở tất cả các vùng miền, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

vịt giống cao khanh

Sau gà ta giống, Thương hiệu Cao Khanh tiếp tục ghi danh dòng vịt giống siêu nạc.

Hơn 30 năm vượt khó, năng động và sáng tạo, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh đã vinh dự nhận được các danh hiệu cao quý như: “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2016 và 2018; “Doanh nghiệp vì nhà nông”; “Thương hiệu danh tiếng Việt Nam”; “Danh hiệu Sản phẩm OCOP 5 sao tỉnh Bình Định 2020”; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2020. Giám đốc Cao Văn Khanh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Giống gà ta Cao Khanh cũng được Bộ NN&PTNT Việt Nam công nhận tiến bộ kỹ thuật lĩnh vực chăn nuôi và được chứng nhận là Doanh nghiệp Khoa học công nghệ.

vịt siêu nạc cao khanh

Nhân dịp Tết đến xuân về, Công ty Cao Khanh xin kính chúc Quý khách hàng và đối tác một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Không ngủ quên trên chiến thắng, Cao Khanh tiếp tục nỗ lực để trở thành doanh nghiệp sản xuất giống gia cầm có quy mô lớn hơn, ứng dụng công nghệ cao vào việc chăn nuôi, ấp nở con giống… nhằm xuất khẩu đến các quốc gia trong khu vực. Công ty cũng đề ra kế hoạch xây dựng dây chuyền giết mổ gia cầm tập trung để đưa sản phẩm thịt gà thương hiệu Bình Định ra thị trường thế giới.

Vũ Mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *