Biogénesis Bagó: Vaccine – Bảo hiểm ưu việt nhất cho đàn gia súc

Biogénesis Bagó(Người Chăn Nuôi) – Trên hành trình chống lại bệnh Lở mồm long móng, vaccine đẳng cấp thế giới Aftogen Oleo® và Bioaftogen® chính là gói bảo hiểm ưu việt nhất dành cho trang trại của bạn.

Để bảo vệ người thân và tài sản, chúng ta thường bỏ tiền mua bảo hiểm, qua đó phân tích những nguy cơ tiềm ẩn cần ngăn chặn hoặc lường trước, đồng thời cân nhắc thời hạn bảo vệ cần thiết. Bảo hiểm du lịch chính là một ví dụ điển hình. Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, chúng ta biết ngày khởi hành và dự liệu gói bảo hiểm cho toàn bộ chuyến đi.

Việc lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi cũng diễn ra tương tự. Chúng ta cần suy xét những căn bệnh (nguy cơ) có thể ảnh hưởng đến vật nuôi và triển khai những biện pháp phòng ngừa phù hợp để chống lại dịch bệnh. Để làm được điều này, quan trọng là phải xác định được thời điểm bắt đầu cần tiêm phòng và độ dài miễn dịch.

Vaccine cũng giống như hợp đồng bảo hiểm chống lại dịch bệnh. Để đạt được hiệu quả bảo vệ đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng, chúng ta cần xem xét hai thông số đặc trưng: Thời gian khởi phát miễn dịch (OOI) và Độ dài miễn dịch (DOI) sau khi tiêm vaccine.

Biogénesis Bagó

OOI xác định thời điểm sớm nhất sau khi tiêm vaccine để hệ miễn dịch sinh ra lượng kháng thể tối thiểu đủ để bảo vệ cơ thể vật nuôi. Như vậy OOI cho chúng ta biết thời điểm hợp đồng bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực, nhưng thời gian bảo vệ là bao lâu? Câu trả lời nằm ở DOI, đó là thời điểm mà khả năng miễn dịch do vaccine tạo ra bắt đầu suy giảm và vật nuôi đã tiêm vaccine đầy đủ không còn được bảo vệ tối ưu.

Mỗi loại vaccine sẽ có OOI và DOI riêng vì 2 thông số đặc trưng này liên quan đến cường độ kháng nguyên cũng như khả năng tạo ra và duy trì đáp ứng miễn dịch trong khoảng thời gian nhất định.

Miễn dịch: Trạng thái miễn dịch – bảo vệ chống lại một căn bệnh truyền nhiễm nhờ đáp ứng miễn dịch tạo ra sau khi chủng ngừa hoặc do trước đó từng bị nhiễm bệnh.

Thông tin này có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình lập Chiến lược bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi. Áp dụng tiêm phòng là biện pháp bảo vệ sớm vô cùng cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở những vật nuôi dễ mắc bệnh, và nhờ có thông số DOI – độ dài miễn dịch, chúng ta sẽ xác định được thời gian bảo hộ tối ưu cho đàn vật nuôi và cân nhắc về việc có cần phải tiêm thêm liều tăng cường hay không.

Để xây dựng chiến lược bảo vệ sức khỏe vật nuôi chuyên biệt cho từng trang trại, không những cần đánh giá đúng nguy cơ, cân nhắc quy trình và thời điểm tiêm phòng phù hợp để ngăn chặn các loại bệnh chính ảnh hưởng đến đàn gia súc mà còn phải xem xét khả năng tác động của vaccine đến hệ miễn dịch. Đây là phương án tối ưu để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi và mục tiêu xa hơn là nâng cao năng suất tổng đàn. Hơn nữa, nhờ chiến lược này, người chăn nuôi có thể điều phối và sắp xếp công việc môt cách nhịp nhàng, đồng thời lên kế hoạch cho các hoạt động khác trong trang trại của mình.

Thông tin này áp dụng cho Aftogen Oleo® và Bioaftogen®, trong đó một số thử nghiệm lâm sàng chứng minh thời điểm khởi phát miễn dịch sớm nhất là 7 ngày và độ dài miễn dịch ít nhất là 180 ngày ở vật nuôi được tiêm vaccine liều cơ bản, ngay sau 1 mũi tiêm.

>> Tóm lại, những yếu tố quan trọng nhất cần được cân nhắc để lập một Chiến lược bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi gồm: quy trình tiêm phòng dựa trên đánh giá nguy cơ để nắm bắt những yếu tố cần ngăn chặn, hai thông số đặc trưng là OOI và DOI của vaccine được chọn. Qua đó sẽ tránh phát sinh khoảng thời gian vật nuôi không được bảo hộ, nhằm cải thiện sức khỏe của toàn đàn.

Juver Membrebe1, Marisa Martinez2, Facundo Romero3

1.Giám đốc Kỹ thuật và các vấn đề pháp lý châu Á

2. Giám đốc sản phẩm FMD

3. Giám đốc sản phẩm về heo

https://www.pigprogress.net/health-nutrition/health/ensuring-immunity-onset-and-duration-for-optimal-health/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *