Đắk Nông tháo gỡ vướng mắc để Tập đoàn TH triển khai các dự án

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông yêu cầu giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tối đa để Công ty Cổ phần Tập đoàn TH triển khai các dự án.

“Trên tinh thần không ngại khó, ngại khổ để giải quyết khó khăn, vướng mắc đến kết quả cuối cùng. Chúng ta phải báo cáo kịp thời, vướng ở đâu, gỡ tại đó, nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dự án”.

Đây là chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên tại cuộc họp để nghe báo cáo kết quả thực hiện các dự án do Tập đoàn TH đề xuất trên địa bàn tỉnh diễn ra chiều 15/5.

tháo gỡ vướng mắc Tập đoàn TH

Nhiều khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án được mổ xẻ tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên nhấn mạnh, với quyết tâm cao nhất là đưa dự án vào triển khai, các sở, ngành, địa phương cùng đồng hành với tỉnh, nhà đầu tư.

Trong quá trình thực hiện, các đơn vị nâng cao tính pháp lý trong thực thi, bảo đảm đúng quy hoạch. Các chỉ tiêu điều chỉnh của Trung ương đến địa phương, các sở, ngành cập nhật kịp thời, từ đó, tham mưu, hướng dẫn, tháo gỡ cho các huyện, thành phố.

“Các sở, ngành hướng dẫn các huyện theo hướng “cầm tay chỉ việc”. Trong thực hiện, các đơn vị phải đồng hành, gắn với nâng cao chức năng giám sát. Trong đó, ưu tiên các dự án nằm trong danh mục cấp bách để triển khai hiệu quả. Về phía Tập đoàn TH phối hợp linh hoạt, chặt chẽ với địa phương trong quá trình thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên chỉ đạo.

Tại Đắk Nông, Tập đoàn TH đề xuất triển khai 8 dự án. Trong đó, có 3 dự án nằm trong danh mục ưu tiên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc triển khai 3 dự án này vẫn chưa có kết quả.

8 dự án Tập đoàn TH tại Đắk Nông

Đồ họa: Nguyễn Hiền

Cụ thể, Dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả tập trung Núi Tiên 2, huyện Đắk Mil đang vướng điều chỉnh giữa quy đô thị Đắk Mil và quy hoạch sử dụng đất.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung áp dụng công nghệ cao, huyện Đắk Glong đang vướng chồng lấn quy hoạch 3 loại rừng.

Dự án Trồng các loại ăn quả, cây hương liệu và gia vị hạ tầng tại huyện Đắk Song đang vướng đến hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương về thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư, loại đất để xây dựng nhà máy…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả triển khai các dự án thấp. Các đơn vị chưa phối hợp chặt chẽ để cùng nhau xử lý các khó khăn, vướng mắc.

Nhiều thành viên trong tổ xử lý thuộc các dự án chưa chủ động tham mưu, đề xuất, báo cáo kết quả thực hiện. Trong đó, vướng nhiều nhất nằm ở Sở TN-MT và Sở NN-PTNT.

Về phía đại diện Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh nhiều vấn đề liên quan triển khai dự án. Tập đoàn TH mong muốn UBND tỉnh, các sở, ngành và Tập đoàn có sự kết nối chặt chẽ, giải quyết dứt điểm những vấn đề đang vướng mắc, nhằm đưa các dự án vào triển khai kịp thời.

Nguyễn Lương

Nguồn: Báo Đắk Nông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *