Người Chăn Nuôi số 93

Thưa Quý vị bạn đọc!

Ðến hẹn lại lên, Ðặc san Người Chăn nuôi số 93, xuất bản tháng 6/2023 lại được phát hành, góp phần khắc họa bức tranh toàn cảnh về ngành chăn nuôi trong nước và thế giới tháng 5 và 6/2023 đến Quý bạn đọc.

Trong số này, nhiều vấn đề “nóng” của ngành chăn nuôi được bàn đến. Ðầu tiên là kiến nghị của 3 hiệp hội, gồm Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam và Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn về quỹ đất và có chính sách kinh tế đặc thù cho ngành chăn nuôi. Cụ thể, 3 hiệp hội nhấn mạnh, chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng, không chỉ trong vấn đề an ninh dinh dưỡng mà còn là sinh kế của hàng chục triệu người nông dân. Tuy nhiên, hiện nay sản xuất chăn nuôi trong nước đang xuất hiện rất nhiều bất cập và ngày càng khó khăn, nhiều hộ chăn nuôi và các doanh nghiệp đang bị thua lỗ triền miên, có nguy cơ phá sản hàng loạt trong thời gian tới. Một trong những nguyên nhân có tác động trực tiếp đến hoạt động chăn nuôi, đó là không gian chăn nuôi của Việt Nam ngày càng thu hẹp và điều kiện chăn nuôi ngày càng khắt khe.

Tiếp đó là 6 nhóm giải pháp cơ bản được Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam đề xuất trong cuộc gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cuối tháng 5/2023 nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành gia cầm.

Tạp chí Người Chăn Nuôi số 93

Những câu chuyện của ngành chăn nuôi trong nước đang rất được quan tâm. Tuy nhiên thị trường chăn nuôi quốc tế cũng đầy biến động với nhiều nhận định như: Giá trứng dự kiến duy trì ở mức tương đối cao suốt năm 2023, đặc biệt ở những thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm gia cầm, chi phí đầu vào cao và những thay đổi về quy định quản lý. Lạm phát trứng sẽ còn tồn tại một thời gian nữa, thậm chí dai dẳng tại một số thị trường nhất định. Hay việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi quá nhiều và không đúng cách dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Chăn nuôi không kháng sinh là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, cần tập trung vào những chiến lược cốt lõi, thay vì đầu tư dàn trải…

Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn, thách thức, ngành chăn nuôi vẫn còn nhiều niềm tin và hy vọng. Tin rằng ngành sẽ vượt qua “sóng gió” bởi sự thấu hiểu, lắng nghe từ những người đứng đầu; sự nỗ lực, bền bỉ, chung sức, hợp lực của các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp và người chăn nuôi. Ngoài ra, còn có rất nhiều đổi mới và thích ứng từ doanh nghiệp, họ đã không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng cao phục vụ bà con và người tiêu dùng, đơn cử như giống gà đẻ trứng hồng CP-T1 vừa ra mắt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam…

Ðặc san Người Chăn nuôi hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của Quý doanh nghiệp và bạn đọc.

Mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *