Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành nông nghiệp

13/11/2018 | 03:48

Tối 9/11, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, trao tặng Giải thưởng “Bông lúa Vàng Việt Nam’ làn thứ III và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II.

Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đánh giá cao thành tựu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu góp phần rất quan trọng duy trì sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cùng đó, nhấn mạnh, trong thành tích chung này có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người lao động trực tiếp và nông dân tiêu biểu trong cả nước xứng đáng được tôn vinh, khen thưởng. Đây là những tấm gương sáng, là đầu tàu để ứng dụng công nghệ đổi mới sản xuất, nâng có hiệu quả, hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, giá tăng cao và phát triển bền vững.

Tại lễ tuyên dương, Bộ NN&PTNT đã trao tặng Bằng khen cho 20 hợp tác xã và 20 nông dân/chủ trang trại tiêu biểu xuất sắc có thành tích đóng góp trong việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, trao tặng Giải thưởng “Bông lúa Vàng Việt Nam” lần thứ III cho 45 cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đã được khẳng định trong thực tiễn, góp phần tạo ra những thành quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II cho 53 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, có vai trò quan trọng trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp 5 năm qua.

Trong danh sách tuyên dương lần này, có nhiều đơn vị đã vinh dự là lần thứ 2, thứ 3 được nhận giải. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn đối với các doanh nghiệp để giúp họ có thêm động lực đầu tư nghiên cứu, sản xuất tạo nhiều sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và nâng cao giá trị gia tăng cho người dân.

Với lĩnh vực chăn nuôi có nhiều đơn vị được vinh danh như: Công ty TNHH Thức ăn Gia súc Lái Thiêu, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, Vedan Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia cầm Vigova…

>> Thời gian qua, ngành nông nghiệp phát huy vai trò, vị thế quan trọng trong phát triển nền kinh tế, ổn định chính trị, xã hội; tăng trưởng bình quân 5 năm qua đạt 2,55%/năm; dự kiến, năm 2018 đạt 3,4%, chất lượng ngày càng cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người lao động trực tiếp và nông dân tiêu biểu trong cả nước.

 

Linh Chi

Gửi bình luận

Gửi Làm lại