TP Cần Thơ có tổng sản lượng thịt gia súc cung cấp cho tiêu dùng tăng 68%

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, trong những ngày giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, các mặt hàng thiết yếu như thịt gia súc, gia cầm đều được tiêu thụ hoàn toàn, không tồn đọng như các mặt hàng nông sản khác. Những ngày đầu tháng 8, thành phố đã nhập về trên 116 tấn thịt gia súc, gia cầm tươi để cung cấp cho người dân tiêu dùng…

heo giống

Đàn heo giống được tái đàn, phát triển tốt tại hộ chăn nuôi ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Hiện nay, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn TP Cần Thơ ổn định. Các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, như bệnh tai xanh ở heo, dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng gia súc, viêm da nổi cục trên trâu bò và cúm gia cầm… không xuất hiện. Tổng đàn heo trên toàn thành phố là 132.285 con, vượt 1,76% so với kế hoạch, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020; đàn trâu 261 con, đàn bò 4.461 con, đạt 92,94% so với kế hoạch; đàn gia cầm 1.951.665 con, đạt 100% so với kế hoạch, tăng 5,68% so với cùng kỳ năm 2020. Trong tháng 7, thành phố cung cấp tổng sản lượng thịt gia súc là 3.165 tấn, thịt gia cầm 821 tấn, 7.931.200 trứng gia cầm. Lũy kế từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thịt gia súc được cung cấp là 20.383 tấn, đạt 65,75% kế hoạch, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2020; thịt gia cầm trên 7.158 tấn, đạt 90% kế hoạch, sản lượng trứng cung cấp trên 55.367.800 quả… Hiện ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật lưu thông trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ gia súc, gia cầm, vệ sinh thú y thịt và sản phẩm động vật được giết mổ trên địa bàn…

Tin, ảnh: H.Văn

Nguồn: Báo Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *