Top 100 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới tập trung chủ yếu tại châu Á

Báo cáo từ WATTAgNet.com tổng hợp các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn cầu với sản lượng hơn 1 triệu tấn trong năm 2017.

Theo cơ sở dữ liệu từ Top Feed Companies (các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi hàng đầu) của WATTAgNet.com, có 100 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đạt hoặc vượt ngưỡng 1 triệu tấn sản lượng thức ăn chăn nuôi tổng hợp trong năm 2017.

Báo cáo Top Feed Companies năm 2018 được hình thành dựa trên phương thức tiếp thị thông minh (marketing intelligence), và bảng xếp hạng các công ty thức ăn chăn nuôi lớn nhất trong năm 2017 được tạo ra từ dữ liệu của ngành thức ăn chăn nuôi, được nhóm nghiên cứu của WATT Global tổng hợp trong vòng 12 tháng qua.

Để có được thông tin chính xác nhất, việc phân tích Top Feed Companies của Feed Strategy tập trung vào khối lượng thức ăn chăn nuôi tổng hợp trong năm trước đó.

Báo cáo Top Feed Companies năm 2018 nhấn mạnh sự tăng trưởng và cải tiến của sản lượng protein động vật trên toàn thế giới và cuối cùng tìm ra những người chơi lớn hình thành ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

100 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu đã sản xuất hơn 386,8 triệu tấn thức ăn chăn nuôi tổng hợp. Với tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi tổng hợp của thế giới là 910 triệu tấn trong cùng thời điểm năm ngoái (theo World Feed Panorama của Feed Strategy), Top 100 Feed Companies năm 2017 sản xuất 42% tổng khối lượng toàn cầu.

So sánh khối lượng năm 2017 với 2016, tổng sản lượng đã tăng gần 4% trong nhóm Top Feed Companies.

Theo yếu tố khu vực, nhiều công ty nằm trong danh sách năm nay có trụ sở tại châu Á (có 46 công ty) và tại châu Âu (28 công ty). 10 công ty được ghi nhận tại Bắc Mỹ; 7 công ty Nam Mỹ; 5 công ty tại châu Phi; 3 tại Trung Đông và chỉ có 1 công ty tại Australia.

Thay đổi đáng chú ý về thứ hạng

Báo cáo cũng đưa ra những sự thay đổi đáng chú ý về thứ hạng do dữ liệu được cập nhật hoặc mới phát hiện. Tuy nhiên, trường hợp khác chịu tác động bởi các điều kiện thị trường, mua bán sáp nhập hoặc những tình huống đặc biệt của công ty.

Cụ thể, sự thay đổi của công ty Muyuan Food’s lên vị trí thứ 7 trong danh sách đang chú ý nhất của Top Feed Companies. Việc cập nhật khối lượng ước tính của nhà sản xuất heo lớn thứ hai của Trung Quốc là nguyên nhân dẫn tới việc mua lại, đầu tư và mở rộng sản lượng heo.

Tiếp theo là De Heus duy trì tăng trưởng thông qua các hoạt động mua lại quốc tế và đầu tư cơ sở hạ tầng. Công ty của Hà Lan đã mở rộng sản xuất thức ăn chăn nuôi động vật trong năm 2017 lên gần 18% để ghi tên mình vào vị trí thứ 13.

Danish Agro tăng sản lượng thức ăn chăn nuôi thêm 17% trong 2017, đưa công ty từ vị trí 52 lên 45. Miratorg, nhà khổng lồ kinh doanh nông nghiệp tư nhân của Nga, nhảy lên vị trí 69, với sản lượng tăng 13% so với ước tính của năm 2016.

Ngoài ra, trong danh sách quan tâm có 6 công ty với sản lượng đạt gần 1 triệu tấn trong năm 2017.

Danh sách 100 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có công suất hơn 1 triệu tấn trong năm 2017.

Lyly Cao
Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *