Quảng Nam: Đông Giang xuất hiện 150 con bò bị bệnh lở mồm long móng

Thông tin từ Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Đông Giang, hiện nay trên địa bàn các xã Jơ Ngây, Sông Kôn thống kê có 150 con bò mắc bệnh lở mồm long móng.

Số lượng bò nhiễm bệnh xuất hiện các triệu chứng như miệng chảy nhiều nước dãi, kẽ móng chân có lở loét, ăn kém… Sau khi tiếp nhận thông tin từ các địa phương, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Đông Giang đã cử cán bộ đến hướng dẫn các hộ dân phương pháp điều trị đàn bò nhiễm bệnh, bổ sung vitamin, khoáng chất; dùng kháng sinh để chống các bệnh nhiễm trùng kế phát; cách ly bò ốm, tránh lây lan ra diện rộng. Đến nay, trung tâm đã điều trị 64 con bò khỏi bệnh.

bò bị bệnh lở mồm long móng

Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Đông giang hướng dẫn người chăn nuôi cách ly số bò đang nhiễm bệnh.

Để khống chế dịch bệnh kịp thời, UBND huyện Đông Giang có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác vận động, tuyên truyền cho nhân dân, người chăn nuôi nhận thức rõ tính chất nguy hại của dịch bệnh; từ đó nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch lở mồm long móng hiệu quả.

UBND huyện cũng yêu cầu các xã Ating, Tà Lu, Prao, Za Hung không chủ quan, tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức để kịp thời khống chế nhanh khi phát hiện có dấu hiệu ổ dịch, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát ra diện rộng, gây thiệt hại lớn đến kinh tế của người dân.

Ngọc Vy

Nguồn: Báo Quảng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *