Quảng Nam chưa tiêm vắc xin dịch tả lợn châu Phi do Công ty Navetco sản xuất và cung ứng

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi & thú y tỉnh khẳng định như vậy vào sáng 29/8.

Sau khi bệnh dịch tả lợn châu Phi cơ bản được khống chế, thời gian qua người chăn nuôi ở nhiều địa phương của tỉnh tập trung đầu tư tái đàn heo, từng bước khôi phục sản xuất. Tính đến thời điểm này tổng đàn heo của Quảng Nam hơn 317.000 con, tăng gần 3.100 con so với cuối năm 2021.

Quảng Nam chưa tiêm vắc xin heo

Hơn 3 năm qua, bệnh dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi Quảng Nam. Ảnh: Văn Sự

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Tuy nhiên, trước thông tin những ngày qua tại Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi… xảy ra tình trạng heo chết hàng loạt sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi do Công ty Navetco sản xuất và cung ứng khiến rất nhiều người chăn nuôi ở Quảng Nam hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi & thú y tỉnh cho biết, Quảng Nam không nằm trong số các địa phương được Bộ NN&PTNT chọn triển khai tiêm phòng thử nghiệm loại vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi do Công ty Navetco cung ứng.

“Chúng tôi cũng đã liên hệ với Công ty Navetco và phía công ty này cho biết thời gian qua chưa bán vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Quảng Nam. Trong khi đó, Chi cục Chăn nuôi & thú y tỉnh cũng chưa có văn bản nào khuyến cáo, hướng dẫn người chăn nuôi tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi” – ông Nguyễn Văn Hoàng khẳng định.

Nguyễn Sự

Nguồn: Báo Quảng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *