Nuôi chim bồ câu Pháp có thu nhập khá

Nhờ nắm được kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp từ người thân, gần một năm qua, ông Nguyễn Văn Hạnh (58 tuổi, ở thôn 4, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tranh thủ lúc nông nhàn để nuôi chim. 

Ông Hạnh đầu tư làm chuồng nuôi chim trên diện tích khoảng 100 m2 trong khuôn viên vườn nhà. “Ban đầu, tôi mua 40 cặp chim giống về thả nuôi thành công. Chuẩn bị kỹ lưỡng chuồng nuôi và thời gian gầy đàn nhanh là điều kiện thuận lợi cho tôi tăng đàn. Chim ra ràng lúc 28 – 30 ngày tuổi, đạt 700 g/con thì xuất chuồng. Chim bố, mẹ nuôi đạt 6 – 8 tháng thì ghép đôi sinh sản. Qua xuất bán, đến nay còn hơn 600 con gồm cả chim bố mẹ và chim con. Hiện tôi đã thu lãi hơn 40 triệu đồng”, ông Hạnh chia sẻ.   

nuôi bồ câu pháp

Ông Nguyễn Văn Hạnh chọn chim bồ câu giống cung cấp cho khách hàng. Ảnh: Đào Minh Trung

Theo ông Lê Đình Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tây Sơn, mô hình nuôi chim bồ câu Pháp của  ông Nguyễn Văn Hạnh thành công nhờ nắm được kỹ thuật nuôi, uy tín trong việc cung cấp con giống chất lượng cao và biết rõ nhu cầu thị trường. Nhiều người ở trong và ngoài địa phương đến mua bồ câu giống được ông Hạnh hướng dẫn kỹ lưỡng để sau đó nuôi hiệu quả. Trong số này, có ông Nguyễn Đình Thuận (thôn 4, xã Bình Nghi) hai tháng trước đã liên hệ ông Hạnh đặt mua 24 cặp chim bồ câu giống (giá bình quân 200 nghìn đồng/cặp) về nuôi. “Tôi nuôi theo kỹ thuật ông Hạnh hướng dẫn, đến nay nhiều cặp chim đã đẻ trứng, hy vọng đàn chim phát triển, cho hiệu quả kinh tế”, ông Thuận cho biết.  

Đào Minh Trung

Nguồn: Báo Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *