Nguồn cung thịt gà của Malaysia không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm

Nguồn cung thịt gà cho thị trường nội địa của Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại Mỹ và châu Âu.

Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực Malaysia (MAFI) Mohamad Sabu khẳng định nguồn cung thịt gà cho thị trường nội địa của Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại Mỹ và châu Âu.

thịt gà Malaysia

Thịt gà được bán tại Bentong, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Sabu cho hay hiện nguồn cung thịt gà trong nước ổn định, MAFI hy vọng tình hình này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Theo ông Sabu, hiện Malaysia chưa ghi nhận trường hợp cúm gia cầm nào và MAFI vẫn liên tục theo dõi sát tình hình.

Bộ trưởng Sabu khẳng định tới thời điểm hiện tại dịch cúm gia cầm không ảnh hưởng đến nguồn cung thịt gà của Malaysia bất chấp một số quốc gia trên thế giới  đã phải tiêu hủy hàng nghìn con gà do dịch cúm gia cầm bùng phát.

Quan chức này cũng cho biết thêm nguồn cung gà và trứng tại Malaysia đang bắt đầu phục hồi và sẽ mất một thời gian để ổn định do liên quan đến việc chăn nuôi gia súc.

Thịt gà và trúng là hai trong số những mặt hàng thiết yếu cơ bản trong giỏ hàng thực phẩm hàng ngày của người dân Malaysia với gần 2/3 nhân khẩu là tín đồ Hồi giáo./.

Mạnh Tuân

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *