Người nuôi gà ác gặp khó khăn vì giá trứng sụt giảm

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm. Riêng từ đầu tháng 4/2023 đến nay, giá càng giảm sâu, thấp hơn giá thành sản xuất khiến cho người chăn nuôi lâm vào tình cảnh khó khăn vì duy trì chăn nuôi ngày nào thì lỗ vốn thêm ngày đó.

Hiện giá trứng gà ác chỉ ở mức 1.200 đồng/quả, bằng nửa giá so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí, thị trường tiêu thụ ùn ứ, thương lái chỉ mua cầm chừng khiến cho nhiều hộ chăn nuôi điêu đứng vì giá thức ăn gia súc đứng ở mức cao. Trong khi đó, khác với trứng gà công nghiệp, trứng gà ác là đặc sản, thị phần tiêu thụ hạn chế hơn, khi giá bán sụt giảm dễ gây ra tình trạng trứng bị ùn ứ dẫn đến hư hỏng, thất thoát.

giá trứng gà ác

Toàn tỉnh hiện có khoảng 850 cơ sở chăn nuôi gà ác, với tổng đàn gà trên 3,5 triệu con, chiếm 19,8% tổng đàn gà của tỉnh, tập trung ở thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành. Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đang nỗ lực phối hợp với các ngành, các cấp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi gà ác, trong đó chủ động kết nối tiêu thụ, tìm đầu ra cho trứng gà ác. Đồng thời khuyến cáo các trại gà ác tích cực áp dụng quy trình chăn nuôi VietGAP và tham gia tổ hợp tác hoặc hợp tác xã để hình thành chuỗi giá trị khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Kim Nữ

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *