Hươu mẹ sinh đôi – chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

Con hươu nái của một gia đình ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) sinh đôi hươu đực được xem là điều hiếm gặp từ trước tới nay trên địa bàn.

Được biết, con hươu nái vừa sinh đôi là của gia đình bà Đinh Thị Lịch (SN 1949, ở thôn 7, xã Sơn Giang). Tối ngày 18/1 vừa qua, con hươu chuyển dạ sau 7,5 tháng mang thai (chu kỳ sinh nở của loài hươu) và sinh được 2 con hươu đực con (một con trọng lượng 2,8 kg, một con 3 kg). Sau khi lọt lòng mẹ, 2 chú hươu con khoẻ mạnh, hình dáng đẹp, tự đứng dậy rồi đi lại bình thường.

Hươu mẹ sinh đôi

2 hươu con mới sinh được 5 ngày đang phát triển bình thường.

Con hươu nái được gia đình bà Đinh Thị Lịch nuôi 6 năm nay. Ở vào tuổi sinh đẻ, mỗi năm, con hươu này sinh 1 con nhưng năm nay thì sinh đôi. Theo người dân địa phương, đây là hiện tượng “hiếm có khó tìm”. Cũng vì lẽ đó mấy ngày qua, hiện tượng hươu sinh đôi đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đến xem.

Theo bà Chu Thị Hồng Hà – Giám đốc Công ty TNHH Nhung hươu Thuận Hà (Sơn Trung): “Đây là sự kiện rất hiếm, cũng rất khó nuôi dưỡng. Chúng tôi có hàng chục năm nuôi hươu, cao điểm trong chuồng có hàng trăm hươu cái nhưng chưa năm nào có hươu mẹ sinh đôi”.

Hoài Nam

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *