Hậu Giang: Số lượng gia súc, gia cầm giết mổ giảm 30-40%

Giống như các lĩnh vực khác, tình hình tiêu thụ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ khi giãn cách xã hội đến nay cũng chậm lại.

Theo thống kê của đơn vị chuyên môn, ở khâu giết mổ gia súc, số lượng gia súc giết mổ giảm khoảng 30 – 40% so với thời điểm trước đây. Nguyên nhân do sức tiêu thụ ở các chợ truyền thống giảm, người dân hạn chế di chuyển và mua sắm trong thời gian giãn cách xã hội. Hiện nay, 16 cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn vẫn đang hoạt động để phục vụ nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân. Ngành chức năng sớm tuyên truyền các chủ cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

heo

Tình hình tiêu thụ gia súc, gia cầm chậm lại do ảnh hưởng dịch bệnh trên người.

Tương tự, tình hình mua, bán heo hơi trong dân thời gian gần đây cũng rất chậm. Nhiều hộ chăn nuôi cho biết, giá heo hơi đầu tuần này chỉ còn khoảng 52.000 – 53.000 đồng/kg. Mức giá này giảm khoảng 7.000 đồng/kg so với tháng trước.

Tin, ảnh: Kỳ Anh

Nguồn: Báo Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *