Hàn Quốc khẩn cấp ngăn dịch tả lợn châu Phi lây lan

Ngày 7/7, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo đã chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, sau khi nhà chức trách xác nhận thêm các trường hợp mắc bệnh tại một trang trại lợn ở miền Đông Nam nước này.

dịch tả lợn Hàn Quốc

Các quan chức kiểm dịch tại một trang trại lợn ở quận phía Đông Hwacheon, nơi bùng phát dịch tả lợn châu Phi. Ảnh tư liệu: Yonhap

Đây là trường hợp thứ sáu mắc dịch tả lợn châu Phi, được xác nhận tại một trang trại ở huyện Yecheon, cách thủ đô Seoul 161 km về phía Đông Nam.

Văn phòng thủ tướng cho biết ông Han Duck Soo đã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp liên quan, bao gồm tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh, lệnh tạm dừng vận chuyển và phân tích dịch tễ học.

Virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi là loại virus gây bệnh sốt xuất huyết. Lợn một khi đã nhiễm virus này thì tỷ lệ tử vong là 100%. Hiện nay vẫn chưa tìm thấy loại vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Loại virus này không lây nhiễm sang người, tuy nhiên dịch bệnh lại gây thiệt hại rất nặng nề đối với ngành chăn nuôi là nếu không có biện pháp để kiểm soát.

Phương Oanh

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *