Giải pháp ưu việt giúp kiểm soát dịch bệnh trong vệ sinh trang trại

(Người Chăn Nuôi) – Sáng 12/03/2024 (tại Hồ Chí Minh) và sáng ngày 14/03/2024 (tại Hà Nội), Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet), nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về vaccine và thuốc thú y cùng đối tác Huvepharma (Pháp) tổ chức hội thảo với chủ đề “Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh trong vệ sinh trang trại”.

Làm thế nào để kiểm soát dịch bệnh trong vệ sinh trang trại

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm giúp các khách hàng có cái nhìn tổng quát về vấn đề vệ sinh chuồng trại, đồng thời cũng đưa ra giải pháp chiến lược bằng combo sản phẩm DT Foam và Prophyl® 75 với công nghệ độc đáo và công năng ưu việt. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trịnh Quang Thanh – Tổng Giám đốc công ty Viphavet (tại Hồ Chí Minh) và bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet (tại Hà Nội), chia sẻ: Thời gian qua, các yếu tố như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, rào cản thương mại, cán cân sử dụng protein thay đổi, việc xuất nhập khẩu các nước tăng trở lại đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất của ngành chăn nuôi. Vì vậy người chăn nuôi phải cân đối lại nguồn thức ăn, con giống, thuốc… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Hội thảo lần này mong muốn mang tới những giải pháp, kiến thức nhằm giúp khách hàng chăn nuôi an toàn sinh học, góp phần mang lại lợi ích kinh tế cho người nuôi và xã hội.

Ông Trịnh Quang Thanh – Tổng Giám đốc công ty Viphavet

Ông Trịnh Quang Thanh – Tổng Giám đốc công ty Viphavet phát biểu khai mạc hội tại Hồ Chí Minh

Bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet

Bà Đào Thị Hương Giang, Giám đốc ngành hàng gia cầm Công ty Viphavet phát biểu khai mạc hội thảo tại Hà Nội

Theo PGS. Ts Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh (chương trình Hồ Chí Minh) và  PGS. TS. Lê Văn Năm – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam (chương trình Hà Nội) các bệnh truyền nhiễm phổ biến trong chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đã gây những thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Trong đó, 4 nguyên nhân cốt lõi gây bệnh trên gia súc, gia cầm, gồm: virus, vi khuẩn, đơn bào, nấm mốc…

PGS. Ts Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

PGS. TS Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ tại hội thảo Hồ Chí Minh

PGS. TS. Lê Văn Năm - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Sản xuất - Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam

PGS. TS. Lê Văn Năm – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam chia sẻ tại hội thảo Hà Nội

Để kiểm soát và giảm sự lây lan, bùng phát của các bệnh này trước khi nhập đàn cũng như trong suốt quá trình chăn nuôi, Tập đoàn Huvepharma đã nghiên cứu phát triển và ứng dụng trong sản phẩm DT Foam và Prophyl® 75. Sản phẩm mang lại giải pháp toàn diện và an toàn trong khâu vệ sinh, tẩy trùng chuồng trại, giảm nguy cơ lây nhiễm và bùng phát bệnh, giảm áp lực cho người chăn nuôi. Hiện tại, combo 2 sản phẩm DT Foam và Prophyl® 75 đã và đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều trại chăn nuôi mang lại hiệu quả tốt.

Đối với sản phẩm tẩy trùng DT Foam, ông Ingo Nuytemans, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu của Huvepharma, cho biết: Đây là giải pháp ưu việt cho các mảng bám sinh học. Sản phẩm có thể loại bỏ bụi bẩn, phân cắt, khử các cấu trúc phức hợp hữu cơ của các mảng bám, chống ăn mòn kim loại, có tác dụng tẩy rửa mạnh, thân thiện với môi trường, rất thích hợp để vệ sinh chuồng trại.

Ông Ingo Nuytemans, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu của Huvepharma

Ông Ingo Nuytemans, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu của Huvepharma chia sẻ về sản phẩm tẩy trùng DT Foam

Bà Veerle Hautekiet, Giám đốc Marketing toàn cầu của Công ty Huvepharma

Bà Veerle Hautekiet, Giám đốc Marketing toàn cầu của Công ty Huvepharma chia sẻ về sản phẩm sát trùng Prophyl® 75

Còn Prophyl® 75 là thuốc sát trùng đa dụng dẫn xuất phenol có thể khử mùi NH3, sát trùng bề mặt, không khí, tẩy uế, vệ sinh chuồng trại, tác dụng kéo dài từ 2 – 3 tuần. Hiệu quả của sản phẩm này đã được chứng minh trên nang noãn cầu trùng, bào tử trùng, ấu trùng, giun giòn, virus, vi khuẩn, nấm, bào tử nấm, hoạt động hiệu quả ngay cả khi bề mặt có chất hữu cơ, đặc biệt không ăn mòn kim loại. 

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ số lượng gia súc, gia cầm hàng năm kéo theo áp lực mầm bệnh trong chăn nuôi ngày càng cao thì việc vệ sinh, sát trùng chuồng trại để đảm bảo an toàn sinh học càng quan trọng hơn. Xu hướng chăn nuôi tập trung công nghiệp với trang thiết bị hiện đại ngày càng phát triển rộng rãi. Điều này cũng yêu cầu chủ trang trại lựa chọn những sản phẩm không chỉ kiểm soát, tiêu diệt các nhóm vi sinh vật có hại trong trang trại mà còn phải đảm bảo các chỉ tiêu an toàn với hệ thống trang thiết bị vận hành, động vật nuôi, sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường. Combo 2 sản phẩm DT Foam và Prophyl® 75 hiện đang là một sự lựa chọn tối ưu của người chăn nuôi. 

Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet)

Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet)

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Thùy Khánh

(Bài và ảnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *