Campuchia tạm dừng nhập khẩu nội tạng và thịt đông lạnh

Campuchia sẽ tạm dừng nhập khẩu nội tạng và thịt đông lạnh trong thời gian 6 tháng. Đây là thông báo chung của bộ Thương mại và bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia công bố vào ngày 12/1.

Theo quyết định của Thủ tướng Hun Manet, Chính phủ Campuchia quyết định tạm dừng nhập khẩu 8 loại nội tạng và thịt đông lạnh trong thời gian 6 tháng (12/3/2023 – 12/9/2023).

Campuchia tạm dừng nhập khẩu nội tạng

Campuchia tạm dừng nhập khẩu nội tạng và thịt đông lạnh. Ảnh minh họa.

Giải thích về quyết định trên, ông Kim Mias Sok Seyha, Phó Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên bộ Thương mại Campuchia cho biết: Trong thời gian qua, lực lượng chức năng Campuchia đã phát hiện một số đồ nội tạng và thịt đông lạnh có vấn đề về chất lượng hoặc không đảm bảo các quy định về kỹ thuật bảo quản thực phẩm đông lạnh nên Chính phủ quyết định tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm này.

Tuy nhiên, một số loại thịt đông lạnh không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật thì vẫn được nhập khẩu bình thường.

Ông Kim Mias Sok Seyha cũng cho biết, việc tạm dừng nhập khẩu này cũng sẽ góp phần ngăn chặn các sản phẩm có thể gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và chăn nuôi trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *