Các biện pháp ngăn chặn virus corona cho trại nuôi

(Người Chăn Nuôi) – Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra và các biện pháp đã được thực hiện ở nhiều quốc gia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chăn nuôi heo. Người chăn nuôi cần có những biện pháp để hạn chế sự lây lan của virus corona trong chuồng trại nuôi.

Phòng ngừa nhằm bảo vệ  sức khỏe nhân viên

Cần thông báo cho tất cả công nhân về tình hình bệnh tật, về các biện pháp phòng ngừa để tránh lây lan virus và về tầm quan trọng của sức khỏe của họ đối với hoạt động của trang trại.

 

Biện pháp phòng ngừa chung

Dừng mọi chuyến thăm hoặc việc không cần thiết trong trang trại. Du khách nên mặc đồ bảo hộ cá nhân và duy trì khoảng cách tối thiểu 1 m từ các nhân viên nông trại khác.

Có sẵn xà phòng hoặc các sản phẩm khử trùng trong phòng tắm và nhà vệ sinh của trang trại. Khuyến khích việc thường xuyên rửa tay. Đồng thời tăng cường làm sạch các khu vực chung của trang trại – chủ yếu là phòng thay đồ, phòng tắm và khu vực chung. Thiết lập khoảng cách an toàn giữa những người ở các khu vực khác nhau.

Ưu tiên làm việc từ xa, thúc đẩy giao tiếp nội bộ thông qua các phương tiện điện thoại… Tránh tiếp xúc trực tiếp ở khoảng cách dưới 1 m giữa các công nhân.

Hạn chế và loại bỏ giao thông công cộng đến trang trại càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp vận chuyển tập thể, các biện pháp khoảng cách quy định phải được giữ để chỉ có một công nhân ở trong mỗi chiếc xe. Chỉ những công nhân từ cùng một ca hoặc khu vực thuộc cùng một nhóm tách biệt và được trang bị các thiết bị bảo vệ riêng lẻ mới có thể đi cùng nhau.

Tránh rời trang trại trong giờ làm việc để đi đến bất kỳ nơi công cộng nào. Sử dụng mặt nạ mọi lúc. Sử dụng găng tay thường xuyên;

Duy trì nhiệt kế để kiểm soát nhiệt độ cơ thể ở lối vào của trang trại. Những người có nhiệt độ cao hơn 370C hoặc có triệu chứng nhiễm COVID-19 (ho, khó thở, viêm kết mạc, mệt mỏi…) nên gọi cho người phụ trách nơi làm việc của họ. Các cuộc họp của hơn 20 người nên tránh, trừ khi nó thực sự cần thiết. Nếu cần thiết phải tổ chức một cuộc họp, sẽ hết sức thận trọng (tránh chào hỏi bằng tiếp xúc thân thể, tôn trọng khoảng cách 1 m giữa những người tham gia).

Tránh các chuyến đi theo lịch trình và tránh đi đến các địa điểm khác ngoài nơi làm việc (trang trại) và nơi cư trú.

Hoãn các khóa đào tạo nhân viên trực tiếp.

 

Với trang trại heo rừng

Do tính chất đặc biệt của công việc tại xưởng sản xuất heo rừng và trình độ của nhân viên, việc thay thế và thay thế công nhân là rất phức tạp và do đó các biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện cả bên trong và bên ngoài xưởng sản xuất heo rừng.

 

Với trại heo đực giống

Tổ chức công việc theo nhóm nhân viên, tránh tiếp xúc trong vòng 1 m. Ngăn chặn sự gia nhập của các nhóm công nhân.

Thực hiện các biện pháp bảo vệ và phòng ngừa chung giống như bất kỳ trang trại nào.

Nên tìm các nguồn cung cấp tinh dịch khác trong trường hợp heo đực giống phải giảm sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *