Người Chăn Nuôi số 91

(Người Chăn Nuôi) – Xuất bản tháng 3/2023.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Năm 2022, ngành chăn nuôi đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp vào tăng trưởng chung của nông nghiệp. Bước sang năm 2023, dù dự báo còn nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên, toàn ngành vẫn quyết tâm phấn đấu đạt được những mục tiêu đề ra với tốc độ tăng giá trị sản xuất 3,5 – 4%. Theo đó, ngành cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có tập trung vào chế biến sâu. Đây được xem là bước chuyển mình hiện đại và bền vững của ngành chăn nuôi Việt Nam hướng tới phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và đẩy nhanh xuất khẩu.

Một trong những thách thức lớn mà ngành chăn nuôi Việt Nam phải đối mặt trong những năm qua chính là áp lực từ việc nhập khẩu quá lớn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN). Nhằm triệt để khai thác thế mạnh nước nông nghiệp và giảm sự phụ thuộc nhập khẩu, việc tìm kiếm và quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu đầu vào trong chế biến TĂCN đang đặt ra ngày càng cấp bách đối với ngành nông nghiệp nước nhà. Vùng đất Tây Nguyên với ưu thế về thổ nhưỡng đang được chú trọng.

Tạp chí Người Chăn Nuôi số 91

Bên cạnh đó, còn có vài khó khăn khác đối với ngành chăn nuôi nước ta như: Tình hình dịch bệnh phức tạp; việc sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi vẫn còn diễn ra; công tác giết mổ chưa đáp ứng yêu cầu, đặc biệt nguy cơ giết mổ động vật chết, động vật mắc bệnh, làm lây lan dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm là rất lớn… Theo đó, thời gian gần đây, Chính phủ, Bộ NN&PTNT, các bộ, ban ngành liên quan đã liên tục ban hành nhiều văn bản tăng cường chỉ đạo và xử lý nghiêm đối với những vấn đề này.

Đó là những thông tin chính về tình hình chăn nuôi trong nước 2 tháng đầu năm 2023 mà Đặc san Người Chăn nuôi số 91 phát hành tháng 2/2023 cập nhật. Ngoài ra, còn có những thông tin liên quan đến giá cả, dự báo xu hướng, công nghệ, con giống, khoa học kỹ thuật… cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong số này còn có bài viết nhìn nhận về những thách thức của ngành chăn nuôi thế giới trong năm 2023, từ đó giúp ngành chăn nuôi nước ta phần nào lường trước được những khó khăn, rủi ro, nhất là từ giá nguyên liệu TĂCN và chi phí đầu vào.

Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Quý doanh nghiệp và bạn đọc. Đây luôn luôn là động lực chính giúp chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung ấn phẩm.

Mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *