Người Chăn Nuôi số 87

(Người Chăn Nuôi) – Xuất bản tháng 8/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ứng dụng công nghệ cao được coi là chìa khóa để phát triển chăn nuôi bền vững trong bối cảnh hiện nay, bởi không chỉ góp phần tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn còn nhiều vướng mắc và gặp không ít thách thức. Bài viết của GS. TS. Nguyễn Duy Hoan, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên sẽ cung cấp một bức tranh khá toàn diện về chăn nuôi công nghệ cao, từ khái niệm cho đến việc ứng dụng hiện nay ở nước ta và cả những cơ hội lẫn thách thức.

Người Chăn Nuôi số 87

Những tháng đầu năm 2022, chứng kiến sự giảm điểm của các thị trường tài chính trên toàn cầu, ngược lại thị trường hàng hóa vẫn đang tiếp tục tăng nóng trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Trong đó ngành thức ăn chăn nuôi (TĂCN) cũng không phải ngoại lệ. Với mức tăng phi mã trong thời gian qua gây nhiều rủi ro cho ngành chăn nuôi khi giá thành tăng, giá bán giảm. Nhiều chuyên gia phân tích, giá TĂCN liên tục tăng là do thiếu hụt nguồn cung nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất TĂCN thành phẩm; Thời tiết bất lợi từ các khu vực trồng chính trên thế giới ở các nước Nam Mỹ; Tình trạng thiếu container rỗng để vận chuyển hàng hóa cũng làm giá nguyên liệu về đến Việt Nam tăng lên; Tình hình chiến sự leo thang giữa Nga và Ukraine cũng tác động lên giá ngô và lúa mỳ trên thị trường, khi Nga và Ukraine lần lượt là nước xuất khẩu lúa mỳ lớn thứ nhất và thứ 4 trên thế giới.

Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không ít từ các yếu tố này khi nhập khẩu tới 60 – 65% nhiều loại nguyên liệu sản xuất TĂCN. Với các tác động nói trên, ngành sản xuất TĂCN và ngành chăn nuôi của Việt Nam trong thời gian tới sẽ có những biến động lớn. Giải pháp nào để từng bước giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu? Cục trưởng Cục Chăn nuôi Dương Tất Thắng đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện này.

Chăn nuôi công nghệ cao; Giải pháp giảm nhập khẩu nguyên liệu sản xuất TĂCN là 2 vấn đề trọng tâm được Tạp chí Người Chăn nuôi số 87, phát hành tháng 8/2022 bàn đến. Ngoài ra trong số này vẫn là các chuyên trang, chuyên mục cập nhật về chính sách, xu hướng, thị trường, khoa học kỹ thuật, hoạt động doanh nghiệp… Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý bạn đọc. Àoá laâ nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực mang đến cho bạn đọc nhûäng tin tûác cêåp nhêåt vï ngành chăn nuôi nói riêng, nông nghiệp nói chung.

Mời quý độc giả đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!        

                Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *