VIPA tặng 500 cuốn sách cho Bộ NN&PTNT

(Người Chăn Nuôi) – Với sự tài trợ của Công ty CP Thú y Xanh (GreenVet) – thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA), VIPA đã tặng 500 cuốn sách cho Bộ NN&PTNT nhân Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc.

Chiều 21/4, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc – khơi nguồn đổi mới sáng tạo phục vụ Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

ngày hội sách bộ NN&PTNT

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết: Nền nông nghiệp nước nhà đã có những phát triển vượt bậc thời gian vừa qua. Tuy nhiên, nông nghiệp Việt Nam vẫn còn khoảng cách đáng kể so với các đất nước phát triển. Muốn thu ngắn khoảng cách ấy, trong khi "người ta đi" thì "mình phải chạy", khi người ta "cố hết sức" thì chúng ta phải "dốc hết sức". Những mô hình nông nghiệp tích hợp đa giá trị dựa trên đổi mới sáng tạo đặt ra yêu cầu cập nhật, điều chỉnh liên tục cho những mô hình nông nghiệp truyền thống đã quen thuộc. Muốn theo kịp và bứt phá thì phải vượt lên chính mình bằng cách phải tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, nhất là xây dựng thái độ tích cực trong cuộc sống và trong công việc. Những điều ấy luôn có trong những trang sách. Mỗi cá nhân có thể làm điều gì đó, dù rất nhỏ để khơi dậy, truyền cảm hứng cùng hình thành những cộng đồng, hệ sinh thái đam mê đọc sách để khơi nguồn đổi mới sáng tạo.

VIPA tặng sách cho Bộ NN&PTNT

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại Lễ phát động Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc

Bộ NN&PTNT khuyến khích phát triển phong trào đọc sách và đưa sách về nông thôn; tạo dựng môi trường, không gian văn hóa đọc sách thuận lợi để thu hút, truyền cảm hứng, tạo thói quen đọc sách. Qua đó, giúp người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận tri thức mới, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo; khơi dậy ý chí, khát vọng xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

ngày hội sách

Cũng tại buổi lễ, nhiều đơn vị đã tặng sách cho thư viện Bộ NN&PTNT. Trong đó, với sự tài trợ của Công ty CP Thú y Xanh (GreenVet) – thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA), VIPA đã tặng Bộ NN&PTNT 500 cuốn sách.

 ngày hội sách

VIPA tặng Bộ NN&PTNT 500 cuốn sách

Sau lễ phát động, Bộ NN&PTNT cũng tổ chức tọa đàm “Sách: Nhận thức, đổi mới và sáng tạo” với sự tham dự của các diễn giả gồm Bộ trưởng Lê Minh Hoan, TS. Giản Tư Trung, thầy Phạm Hữu Lợi, TS. Vũ Dương Thúy Ngà (nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

VIPA tặng sách cho Bộ NN&PTNT

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Bộ NN&PTNT đã phát động Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc – khơi nguồn đổi mới sáng tạo phục vụ Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững diễn ra từ ngày 21 – 23/4/2023 với hàng loạt sự kiện. Cụ thể, tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, văn hóa làm việc trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; lễ khai trương không gian đọc số Thư viện Khoa học công nghệ Bộ NN&PTNT; Tọa đàm với chủ đề: "Văn hóa đọc – Khơi nguồn đổi mới sáng tạo”…

Vũ Mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *