Theo Sở NN&PTNT Vĩnh Long, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19 và nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội có tình trạng thương lái ép giá heo hơi. Theo đó, giá heo hơi giảm 8.000 đ/kg so với trước, hiện dao động từ 43.000 – 50.000 đ/kg.
Hiện các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể nhà trường, dịch vụ nấu ăn phục vụ doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động khiến lượng tiêu thụ thịt heo giảm đáng kể.
Bên cạnh, do thực hiện giãn cách xã hội nên người dân ngại đến chợ mà chủ yếu họ đến mua thực phẩm tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Cùng đó, một số doanh nghiệp chế biến sản phẩm chăn nuôi tăng cường sản lượng thịt vào thị trường này nên lượng thịt heo bên ngoài tiêu thụ chậm.
Riêng một số mặt hàng sản phẩm gia súc, gia cầm khác đều có giá tăng. Cụ thể, giá gà ta 90.000 đ/kg (tăng 5.000 đ/kg), trứng vịt 3.500 đ/trứng (tăng 700 đ/trứng), giá bò hơi 85.000 đ/kg (tăng 1.000 đ/kg). Riêng gà công nghiệp và vịt hơi có giá ổn định, mức giá 2 mặt hàng này lần lượt là 40.000 đ/kg và 41.000 đ/kg.
Thành Long
Nguồn: Báo Vĩnh Long