Tôn vinh 35 sản phẩm vàng của ngành chăn nuôi Việt Nam

(Người Chăn Nuôi) – Chiều 30/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”.

Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”

Toàn cảnh Lễ trao giải Sản phẩm vàng Chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3. Ảnh: Trung Kiên

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức bày tỏ, giải thưởng nhằm góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ về mặt tinh thần đối với đơn vị trong ngành chăn nuôi. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 – 2025 do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát động “Toàn ngành NN&PTNT chung sức xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh” giai đoạn 2021 – 2025.

Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh sức lan tỏa lớn từ giải thưởng lần này. Ảnh: Trung Kiên

“Việc ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những sản phẩm chăn nuôi có chất lượng cao nhằm động viên các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hăng say lao động sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, cũng như đưa ngành hàng này phát triển hiệu quả và bền vững”, ông Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh. 

Chương trình bình chọn được phát động vào tháng 10/2023 tại Hà Nội. Sau hơn 8 tháng phát động, giải thưởng đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, trang trại đăng ký tham gia với hơn 200 sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau. Theo Quy chế giải thưởng, quy trình bình chọn và đánh giá sản phẩm sẽ trải qua 2 vòng, sơ khảo và chung khảo. Ban Thư ký đã lựa chọn được 67 sản phẩm đủ điều kiện vào chung khảo. Sáng ngày 18/5, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo giải thưởng đã xét duyệt hồ sơ sản phẩm vòng chung khảo, qua đó lựa chọn được 35 sản phẩm xuất sắc để vinh danh trong Lễ trao giải.

Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”

Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”

Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị có những sản phẩm chăn nuôi xuất sắc. Ảnh: Trung Kiên.

Công ty TNHH San Hà là một trong những doanh nghiệp đoạt giải Nhất “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3 đối với sản phẩm Thịt gà ta thảo mộc San Hà. Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty, bày tỏ: “Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các đơn vị, doanh nghiệp đã liên tục sáng tạo để có nhiều sản phẩm phục vụ đắc lực cho ngành chăn nuôi ngày càng phát triển vững mạnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, cải tiến, đổi mới công nghệ, chăn nuôi bền vững để tạo ra thêm những sản phẩm có giá trị phục vụ người tiêu dùng”. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết: Trong những năm qua, ngành chăn nuôi nước ta luôn có sự tăng trưởng ấn tượng cả về sản lượng và giá trị, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng chăn nuôi đã cung cấp lương thực, thực phẩm cho 100 triệu dân, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nội địa và bắt đầu có những sản phẩm xuất khẩu, được thị trường quốc tế ghi nhận về năng lực sản xuất sản phẩm chăn nuôi. Hy vọng thời gian tới, các hiệp hội và doanh nghiệp được trao giải thưởng hôm nay tiếp tục phát huy và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của ngành chăn nuôi.

Thùy Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *