Thừa Thiên – Huế: Thịt bò vàng A Lưới sẽ vươn ra thị trường xa

Chiều 6/10, Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) thành lập hội đồng nghiệm thu dự án (DA) KH&CN cấp tỉnh: “Xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm thịt bò vàng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Thịt bò vàng A Lưới sẽ vươn ra

Chủ nhiệm DA phát biểu tại hội nghị nghiệm thu

DA  thực hiện trong hai năm do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh chủ trì, với sự phối hợp chính là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới. DA đã tiến hành xác định được đặc trưng và chất lượng của thịt bò vàng A Lưới; đánh giá hiện trạng tình hình chăn nuôi, giết mổ và kinh doanh thịt bò vàng A Lưới; thành lập được chủ thể (tổ chức đứng đơn) để đăng ký, quản lý và phát triển NHTT cho sản phẩm thịt bò vàng A Lưới. Bên cạnh đó đã tạo lập và bảo hộ được NHTT “Thịt bò vàng A Lưới” cho sản phẩm này; đồng thời, hệ thống tổ chức, công cụ, phương tiện, điều kiện để quản lý, khai thác và phát triển NHTT tập thể thịt bò vàng A Lưới được triển khai và vận hành trên thực tế.

Sau khi DA được nghiệm thu, đơn vị chủ trì mong muốn các ban, ngành chức năng ở địa phương quan tâm gọi mời các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, quy hoạch, áp dụng tiến bộ KHCN vào chăn nuôi, sản xuất các sản phẩm thịt bò vàng A Lưới nhằm có thể khai thác giá trị của NHTT thịt bò vàng A Lưới vươn ra thị trường xa hơn

Tin, ảnh: Minh Hoài

Nguồn: Báo Thừa Thiên – Huế
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *