Mỹ: Sản lượng thịt gà, thịt heo năm 2022 sẽ tăng nhẹ

(Người Chăn Nuôi) – Tổng sản lượng thịt đỏ và gia cầm của Mỹ được dự báo sẽ tăng ít hơn 1% vào năm 2022 so năm 2021. Sản lượng thịt heo được dự báo sẽ tăng khoảng 1% do các nhà sản xuất thịt heo dự kiến sẽ đạt lợi nhuận thuận lợi vào năm 2021 và dự đoán nhu cầu thịt heo tiếp tục tăng mạnh do phục hồi kinh tế thế giới trong năm tới.

Tổng quan

Tổng sản lượng thịt đỏ và gia cầm của Mỹ được dự báo sẽ tăng ít hơn 1% vào năm 2022 so năm 2021. Sản lượng thịt heo được dự báo sẽ tăng khoảng 1% do các nhà sản xuất thịt heo dự kiến sẽ đạt lợi nhuận thuận lợi vào năm 2021 và dự đoán nhu cầu thịt heo tiếp tục tăng mạnh do phục hồi kinh tế thế giới trong năm tới. Mặc dù nhu cầu tiêu thụ thịt gà và gà tây sẽ tăng, nhưng do chi phí TĂCN cao hơn nên có khả năng cả hai lĩnh vực này chỉ tăng trưởng khoảng 1%. Sản lượng trứng được dự báo sẽ tăng hơn 1% do nhu cầu của người tiêu dùng trong nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh.

Thịt bò

Thời tiết khô hạn đang làm xấu đi điều kiện đồng cỏ và tăng chi phí thức ăn cho người chăn nuôi. Tốc độ giết mổ gia súc dự kiến tăng trong năm 2021 và dự báo sản lượng thịt bò của Mỹ năm 2021 đạt 27,9 tỷ pound, tăng 260 triệu pound so năm 2020. Trong điều kiện hạn hán và giá TĂCN tăng nhanh, nguồn cung gia súc trong năm 2022 sẽ thấp hơn năm 2021, dẫn đến, sản lượng thịt bò trong năm 2022 được dự báo sẽ thấp hơn so năm 2021, chỉ đạt khoảng 27,3 tỷ pound. Nhập khẩu thịt bò của Mỹ trong năm 2021 dự kiến đạt 2,961 tỷ pound và 2,950 tỷ pound năm 2020. Ðồng thời, dự báo xuất khẩu thịt bò của Mỹ năm 2021 là 3,227 tỷ pound và năm 2022 là 3,225 tỷ pound.

Thịt heo

Giá heo hơi được dự báo sẽ vẫn cao hơn so năm trước cho đến cuối năm 2021. Dự báo sản lượng thịt heo của Mỹ năm 2022 đạt 28,5 tỷ pound, tăng hơn 1% so sản lượng dự kiến trong năm 2021. Xuất khẩu thịt heo Mỹ trong tháng 3/2021 đạt 729 triệu pound, cao hơn gần 4% so tháng 3/2020 do nhu cầu mạnh mẽ ở các thị trường nước ngoài. Xuất khẩu thịt heo năm nay của Mỹ dự kiến đạt 7,4 tỷ bảng Anh, cao hơn khoảng 2% so năm ngoái. Ðối với năm 2022, xuất khẩu thịt heo Mỹ được dự báo ở mức tương đương như năm 2021.

Thịt gia cầm, trứng

Dự báo sản lượng gà thịt của Mỹ trong năm 2021 tương đương năm 2020 và sẽ tăng 1% trong năm 2020. Xuất khẩu gà thịt của Mỹ trong năm 2020 cũng sẽ tăng 1%, bằng tốc độ tăng của sản xuất. Tương tự, trong năm 2022, sản lượng gà tây của Mỹ dự kiến sẽ tăng 1% so năm 2021.

Tổng sản lượng trứng của Mỹ trong năm 2021 sẽ giảm xuống chỉ còn 9,3 tỷ tá do chi phí thức ăn cao hơn. Xuất khẩu trứng và các sản phẩm từ trứng năm 2021 được dự báo tăng trong cả năm 2021 do xuất khẩu quý I/2021 tăng. Theo đó, các dự báo cho năm 2020 cụ thể sẽ là: Sản lượng trứng tăng 1,4%, giá trứng trung bình tăng 2% và mức xuất khẩu giảm 3,6%.

Thanh Ðức – Thanh Sơn

          (Theo USDA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *