Hơn 70 con cá sấu sổng chuồng do mưa lũ ở Trung Quốc

Hơn 70 con cá sấu đã trốn thoát khỏi một trang trại chăn nuôi ở miền Nam Trung quốc khi khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ những ngày qua.

Các nhà chức trách ở một thành phố miền Nam Trung Quốc đã phát động chiến dịch bắt lại hơn 70 con cá sấu trốn thoát khỏi một trang trại sau khi mưa lũ dữ dội quét qua khu vực, đồng thời cảnh báo người dân nên ở trong nhà.

cá sấu xổng chuồng

Các nhân viên lực lượng khẩn cấp tìm kiếm những con cá sấu sổng chuồng ở Mậu Danh. (Ảnh: Douyin)

Những con cá sấu này ban đầu được nuôi tại một trang trại cá sấu ở thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên, những trận mưa lớn gần đây đã khiến các hồ nước địa phương tràn bờ, tạo điều kiện cho các loài động vật trốn thoát.

“Ít nhất 69 con cá sấu trưởng thành và 6 con cá sấu con đang rình mồi gần một ngồi làng ở Mậu Danh”, tờ Haibao News có trụ sở tại Sơn Đông đưa tin.

Chính quyền địa phương cho biết họ đã nhận được thông tin và cảnh báo người dân không nên mạo hiểm ra ngoài.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, một lực lượng khẩn cấp đã được triển khai để vây bắt những con cá sấu mất tích bằng thiết bị phát hiện sóng siêu âm. Tuy nhiên, độ sâu của nước lũ gây ra khó khăn cho hoạt động tìm kiếm.

Một thành viên của đội cứu hộ tiết lộ rằng họ không loại trừ khả năng họ phải tiêu diệt cá sấu thay vì bắt chúng.

cá sấu xổng chuồng

Những con cá sấu sổng chuồng được bắt trở lại. (Ảnh: The Paper)

Những video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một số con cá sấu ẩn nấp sau các biển báo gần con đường bị ngập hoàn toàn. Các thành viên của lực lượng khẩn cấp đội mũ bảo hiểm và áo phòng hộ di chuyển trên thuyền để tìm kiếm loài bò sát.

Một số cảnh quay cho thấy những con cá sấu bị bắt và đưa trở lại đất liền, miệng và tay chân của chúng bị trói để hạn chế di chuyển, trong khi một số cư dân địa phương tò mò đứng trên bờ nhìn vào.

Ở Trung Quốc, cá sấu được đánh giá cao vì da và thịt của chúng được cho là có giá trị chữa bệnh trong Y học cổ truyền Trung Quốc. Tỉnh Quảng Đông là địa điểm phổ biến cho các trang trại cá sấu do khí hậu ấm áp.

Các tỉnh, thành phố ở miền Nam Trung Quốc và đặc khu Hong Kong đã phải hứng chịu những trận mưa kỷ lục sau khi cơn bão Haikui quét qua khu vực này vào tuần trước, gây ngập lụt nặng, lở đất và ảnh hưởng kinh tế trực tiếp hàng trăm triệu USD.

Hoa Vũ (Nguồn: CNN)

Nguồn: VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *