Nguyên nhân Bệnh viêm đa xoang (Glassers) do vi khuẩn Haemophilus Parasuis gây ra cho heo trên mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là heo con 4 – 8..
Chuẩn bị chuồng trại Ngay sau khi xuất bán hết vật nuôi, cần thu gom và xử lý toàn bộ phân, rác thải, đồng thời quét sạch màng nhện, bụi..
(Người Chăn Nuôi) – Nên xác định rõ đối tượng nuôi chủ chốt, khoanh vùng và tách riêng biệt từng đối tượng nuôi… để ứng dụng các tiến bộ khoa..
(Người Chăn Nuôi) – Bệnh do vi khuẩn E. coli (Escherichia coli) gây ra. Bệnh thường kế phát bởi các virus gây ra bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa,..
(Người Chăn Nuôi) – Tỷ lệ chết của gà thịt thường cao nhất sau 3 – 4 ngày kể từ khi đưa vào chuồng. Mặc dù không thể ngăn chặn..
(Người Chăn Nuôi) – Tỷ lệ tử vong của heo con ảnh hưởng tiêu cực đến phúc lợi động vật và đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng về hiệu..
(Người Chăn Nuôi) – Vào giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến vật nuôi không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm. Vì vậy để đảm..
(Người Chăn Nuôi) – Bệnh do virus Porcine Circo (PCV2) gây nên có các tên khoa học khác như PMWS (postweaning multisystemic wasting syndrome) nghĩa là hội chứng suy giảm..
(Người Chăn Nuôi) – Sau đây là các biện pháp tổng hợp và biện pháp kiểm soát cụ thể để kiểm soát bệnh tai xanh trên heo: Biện pháp tổng..
(Người Chăn Nuôi) – Bệnh thường xuất hiện trong giai đoạn 3 – 6 tuần tuồi hoặc thời kỳ gà đẻ, đặc trưng với các biểu hiện tích nước xoang..
(Người Chăn Nuôi) – Bệnh hô hấp phức hợp trên heo bao gồm phức hợp nhiều yếu tố gây bệnh liên quan đến đường hô hấp và tốc độ sinh..
(Người Chăn Nuôi) – Liên cầu khuẩn ở lợn là bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm do vi khuẩn Streptococcus suis gây ra. Bệnh còn có thể xảy ra..