Trong tuần kết thúc vào ngày 19/2/2023, giá thịt lợn tại thị trường EU ở mức 195,44 xu/kg (1 GBP = 1,13 Eur), tăng gần 18 xu/kg so với giá 4 tuần trước đó (tuần kết thúc vào ngày 22/1/2023).
Trong khi đó, giá tại Vương quốc Anh vẫn tương đối ổn định trong khoảng 4 tuần, chỉ tăng hơn 1 xu/kg lên mức 206,51 xu/kg trong tuần kết thúc vào ngày 19/2/2023. Nhìn vào xu hướng, giá lợn tại thị trường EU thường tăng khi mùa xuân đến. Các báo cáo cho thấy nguồn cung lợn cho giết mổ bị thắt chặt tại thị trường EU có thể khiến giá tăng sớm hơn một vài tuần do các nhà chế biến cố gắng mua vào để đáp ứng nhu cầu.
Giá thịt lợn tăng mạnh tại các nước sản xuất chính tại EU trong 4 tuần kết thúc vào ngày 19/2/2023, ngoại trừ Đan Mạch. Thịt lợn tại Đan Mạch đã giảm giá 4 xu/kg trong khoảng thời gian này, mặc dù có tăng nhẹ trong tuần cuối cùng đưa giá lên 151,56 xu/kg. Đây là mức giá thấp hơn các nước sản xuất chủ lực gần 30 xu/kg.
Giá cao nhất tại các quốc gia trọng điểm như Hà Lan tăng mạnh nhất trong 4 tuần qua, tăng gần 29 xu/kg lên mức 180,73 xu/kg trong tuần kết thúc vào ngày 19/2/2023. Đức cũng chứng kiến giá tăng hơn 20 xu/kg lên mức 207,01 xu/kg trong cùng thời điểm, tăng 0,50 xu/kg so với giá tại Vương quốc Anh. Pháp và Tây Ban Nha đã chứng kiến giá tăng lần lượt 20 xu/kg lên 196,7 xu/kg và tăng 15 xu/kg lên 191,98 xu/kg.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews