Đồng Nai: Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi trị giá 28 triệu USD

Nhà máy Provimi Premix mới của Cargill có tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD, thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành chăn nuôi cũng như nhu cầu ngày càng cao về chất lượng thức ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam, Tập đoàn Cargill đã tổ chức khánh thành nhà máy Provimi Premix mới tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào ngày 25/9/2023.

Nhà máy mới có sản lượng vượt trội và công nghệ tối tân nhằm góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước. Dự kiến, nhà máy sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt với đẳng cấp thế giới cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ hải sản, cũng như các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Nhà máy Provimi

Nhà máy Provimi mới của Cargill tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Theo Tập đoàn Cargill, nhà máy Provimi mới có tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD được ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại TP. Biên Hòa.

Với cơ sở hạ tầng tối tân và công nghệ cải tiến vượt trội, đây là nhà máy premix hiện đại nhất của Cargill ở châu Á. Nhà máy Provimi Giang Điền có diện tích 30.000 mét vuông, lớn gấp chín lần và có công suất 40.000 tấn/năm, nhiều gấp đôi nhà máy cũ đã 27 năm tuổi.

“Việt Nam luôn là một thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu. Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của tập đoàn Cargill đối với Việt Nam, đồng thời cũng theo sát các dự báo tăng trưởng về ngành nông nghiệp Việt Nam và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”– ông Scott Ainslie, Tổng giám đốc ngành dinh dưỡng vật nuôi khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Tập đoàn Cargill cho biết tại lễ khánh thành nhà máy.

Được biết, nhà máy Provimi mới tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về luật định, các quy định an toàn và chất lượng thực phẩm (FSQR), đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000 và FAMI QS, là những chứng chỉ chất lượng và an toàn cao nhất áp dụng cho sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho thức ăn chăn nuôi.

Theo đánh giá của Công ty CP Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã và đang thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia mở rộng sản xuất kinh doanh.

Có thể kể đến những cái tên như: Tập đoàn Cargill (Mỹ), Haid (Trung Quốc), C.P Group (Charoen Pokphand Group – Thái Lan), De Heus (Hà Lan), BRF (Brazil), Mavin (Pháp), Japfa (Singapore), CJ (Hàn Quốc),…

“Việc thu hút các tên tuổi lớn trên thế giới đầu tư vào thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam đang tạo ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”- VIRAC nhận xét.

Mai Ca
Nguồn: Báo Công Thương
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *