Độc đáo máy cắt cánh gia cầm

(Người Chăn Nuôi) – Meyn vừa phát triển máy cắt cánh gia cầm Meyn Wing Cutter High Yield Pro với thiết kế độc đáo.

Giải pháp linh hoạt

Sự thay đổi về giống và trọng lượng trung bình ngày càng tăng của gia cầm có thể tạo ra thêm những thách thức các nhà chế biến gia cầm ở khắp mọi nơi trên thế giới. Áp lực đối với các nhà chế biến gia cầm phải linh hoạt với cả sản phẩm đầu vào thay đổi (gia cầm sống với các giống và trọng lượng thay đổi) và sản phẩm đầu ra chưa bao giờ rõ ràng như vậy. Tỷ suất lợi nhuận thị trường ngày càng nhỏ trong ngành chăn nuôi. Những điều này buộc các nhà chế biến gia cầm phải tăng năng suất và đối phó với những hoàn cảnh khó khăn.

máy cắt cánh gia cầm

Hợp tác chặt chẽ với các nhà chế biến gia cầm khác nhau, Meyn quyết định phát triển lại máy cắt cánh để đối phó với sự thay đổi kích thước và hình dạng của gia cầm một cách thuận tiện hơn. Sự phát triển của Meyn Wing Cutter High Yield Pro là một minh chứng cho điều này. Thế hệ tiếp theo của module cắt này có dao tròn kép và động cơ bằng thép không gỉ được trang bị bên trong hệ thống treo cuộn lò xo, cho phép module điều chỉnh theo từng kích thước phù hợp với gia cầm, ngay cả khi đang chạy ở tốc độ 7.500 con/giờ đáng kinh ngạc.Trên thực tế, ngay cả với sự khác biệt về trọng lượng gia cầm lên đến 3,3 lb trong suốt quá trình, máy cắt Meyn Wing High Yield Pro vẫn đạt độ chính xác đáng kinh ngạc. Đây được xem là độ chính xác cao nhất của các máy cắt trong thị trường này trên toàn cầu.  

Ngoài ra, Meyn Wing Cutter High Yield Pro có thể thích ứng để gia công các loại gia cầm từ 2,2 – 9,48 lb. Với bất kể trọng lượng nào, máy hoạt động trơn tru mà không cần dừng lại. Do đó, các thay đổi về trọng lượng hay giống gia cầm không gây thêm thách thức nào đối với dây chuyền chế biến. Một thành tựu chưa từng thấy trong trong ngành công nghiệp chế biến gia cầm.

 

Tăng năng suất fillet

Độ chính xác của đường cắt cánh có tác động to lớn đến hiệu quả của quá trình cắt thịt ức. Meyn Wing Cutter High Yield Pro có độ chính xác cao, vết cắt chính xác giữa hai khớp. Điều này dẫn đến tăng năng suất thu hoạch fillet. Khi được yêu cầu, phần cắt có thể bao gồm lượng thịt lưng tối đa trong khi giảm thiểu lượng thịt ức và ngược lại.

máy cắt cánh gia cầm

“Với Meyn Wing Cutter High Yield Pro mới, chúng tôi không còn phải lo lắng về các thiết lập phù hợp nữa. Chúng tôi vô cùng hài lòng với tất cả những gì mà máy cắt cánh này mang lại. Cả về chất lượng cánh được cắt, kết quả xử lý các loại fillet khác”, một nhà chế biến gia cầm ở châu Âu chia sẻ.

Công nghệ cắt của Meyn đã được chứng minh là rất thành công trong các nhà chế biến gia cầm ở Mỹ và thế giới. Hiện, Meyn đã ra mắt máy cắt Wing HY Pro bản cập điều chỉnh kích thước cánh gia cầm tự động được nâng cấp nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về các giải pháp cắt cánh linh hoạt với thời gian hoạt động tối thiểu.

Linh Nguyễn

                (Theo Meating Point)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *