Độc đáo cừu diễu hành chào đón năm mới

Lần đầu tiên, tại Quảng trường 16 tháng 4 (TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) trong dịp đón năm mới 2024, những chú cừu sẽ được diễu hành.

Cừu diễu hành ở quảng trường

Việc cho cừu diễu hành chào mừng Tết là một trong những tiết mục đặc sắc nằm trong khuôn khổ “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024”, diễn ra từ ngày 26 đến 31/12.

“Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024” là sự kiện văn hóa ẩm thực được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận nhằm giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận.

Đồng thời, lễ hội cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới 2024, tạo không gian trải nghiệm, thưởng thức văn hóa ẩm thực cho nhân dân địa phương, du khách.

Tại lễ hội này, tỉnh Ninh Thuận sẽ lựa chọn những con cừu béo, đẹp tại các trang trại, hộ chăn nuôi, hợp tác xã ở huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Phước, Thuận Nam, Bác Ái…để tham gia diễu hành tại Quảng trường 16 tháng 4.

cừu diễu hành

Những chú cừu béo, đẹp từ các hợp tác xã chăn nuôi, trang trại…sẽ được tuyển chọn để diễu hành.

Chương trình cừu diễu hành sẽ bắt đầu từ chiều 28/12, nhằm tạo nên sự thích thú cho du khách trong nước và quốc tế, thu hút đông đảo người dân đến với lễ hội.

Bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Ninh Thuận cho biết: “Theo kế hoạch của Ban tổ chức, dự kiến ban đầu là có khoảng 1.000 chú cừu diễu hành. Tuy nhiên, do một số khó khăn nên số lượng cừu diễu hành thực tế sẽ ít hơn so với số dự kiến ban đầu”.

Háo hức chờ đến ngày được xem cừu diễu hành, ông Đạo Thanh Tuấn và nhiều người dân ở Phước Hữu (Ninh Phước, Ninh Thuận) chia sẻ, lần đầu tiên những người nông dân quanh năm cần cù trên đồng ruộng, nương rẫy được thấy vật nuôi quen thuộc với hàng ngàn gia đình ở Ninh Thuận được lên phố diễu hành nên ai cũng hồi hộp chờ đợi. Những chú cừu chọn đi diễu hành được tắm rửa, làm đẹp, hứa hẹn sẽ rất ấn tượng.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết thêm: “Việc cho cừu diễu hành được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an ninh – trật tự cũng như vệ sinh môi trường. Trước khi diễu hành, cừu sẽ được trang trí theo phong cách kết hợp Noel và năm mới, sau đó đưa lên xe đến vị trí diễu hành tại khu vực Quảng trường 16-4”.

cừu diễu hành

Trước khi lên diễu hành, cừu được quấn trang phục, khăn theo phong cách kết hợp Noel và năm mới.

Theo Ban tổ chức, ngoài diễu hành cừu, trong khuôn khổ “Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024” người dân và du khách sẽ được tham quan hơn 80 gian hàng ẩm thực và gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Đồng thời, người dân sẽ được hòa mình vào một số hoạt động mới lạ rất hấp dẫn và đặc sắc như múa lân sư rồng, nghệ thuật đường phố; các hoạt động trò chơi dân gian…

Đáng chú ý, người dân và khách du lịch sẽ được trải nghiệm, thưởng thức trên 100 món ăn hấp dẫn và đặc sắc; tận mắt chứng kiến các chương trình biểu diễn về nghệ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng…

Ý Thảo

Nguồn: Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *