CPF – Combine Pig: Giải pháp nuôi heo công nghệ cao của mọi nhà

(Người Chăn Nuôi) – Được định vị là “Giải pháp nuôi heo công nghệ cao của mọi nhà”, Mô hình CPF – Combine Pig là dự án đặc biệt được C.P. Việt Nam triển khai, hướng tới các hộ chăn nuôi heo ở quy mô vừa và nhỏ, với các mục đích: Giảm những rủi ro dịch bệnh, tối ưu chi phí và mang lại năng suất, lợi nhuận tối đa cho người đầu tư.

Thiết kế mô hình

Thiết kế mô hình chuẩn ngay từ đầu đóng một vai trò quan trọng, giúp trang trại chủ động trong việc quản lý an toàn dịch bệnh cũng như tạo thuận lợi cho quá trình vận hành sau này. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật của C.P. sẽ cùng khách hàng tiến hành khảo sát và lên bản vẽ tổng thể mặt bằng các phân khu chức năng cũng như bản vẽ kỹ thuật xây dựng chi tiết.

Đối với những trang trại cũ đang hoạt động chưa hiệu quả cũng có thể nâng cấp lên mô hình CPF – Combine Pig dưới sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật C.P.

nuôi heo CPF Combine

 

Tổ chức chăn nuôi

Mô hình CPF – Combine Pig hoạt động theo phương thức cùng vào và cùng ra, nghĩa là heo con sẽ được nhập đồng loạt một lượt và xuất bán một lượt theo các tiêu chuẩn chặt chẽ về mật độ nuôi cùng các tiêu chí đánh giá năng suất nghiêm ngặt được theo dõi suốt lứa heo.

Yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Tại khu vực cổng trại có bố trí nhà sát trùng xe và vệ sinh sát trùng cho người vào trại. Thức ăn cho heo trước khi nhập kho cần được xịt sát trùng sau đó bảo quản trong nhà kho có hệ thống đèn UV. Ở khu vực nhà nuôi heo, trong và ngoài đều được xịt sát trùng theo định kỳ. Kỹ thuật viên và công nhân trước khi xuống khu vực nuôi heo đều phải được tắm sát trùng, thay đồ bảo hộ lao động và sát trùng tay, ủng một cách kỹ lưỡng.

Về điều kiện môi trường nuôi. Sau khi kiểm tra để đảm bảo sức khỏe, heo con được nhập về chăm sóc trong ổ úm và có pallet lót sàn. Suốt quá trình nuôi, tùy theo giai đoạn sẽ có chế độ điều chỉnh mật độ nuôi, tốc độ gió và nhiệt độ cho phù hợp. Heo được tập đi vệ sinh ở đúng vị trí nhằm giảm thiểu chất thải trong khu vực sinh hoạt của heo.

Nguồn nước cho heo uống cũng cần đảm bảo sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng lý hóa. Chế độ cung cấp nước bao gồm lượng nước và áp lực tại vòi được điều chỉnh phù hợp theo giai đoạn nuôi.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp heo tăng trưởng tốt và khỏe mạnh. Đội ngũ kỹ thuật C.P. sẽ tư vấn cho chủ đầu tư một cách chi tiết và khoa học về chương trình cho heo ăn phù hợp với tuổi và thể trọng của heo.

Ngoài ra, heo cũng được đáp ứng chương trình vaccine một cách đầy đủ theo các thời kỳ nuôi. Kỹ thuật viên của C.P. trong trang trại sẽ phối hợp làm việc cùng với đội xe xét nghiệm nhanh MVS hoặc phòng xét nghiệm VTS để theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của đàn heo trong suốt lứa nuôi.

Từ việc thiết kế và tổ chức chăn nuôi khoa học đi cùng chi phí đầu tư hợp lý theo quy mô sản xuất, mô hình CPF – Combine Pig có thể coi là một giải pháp hữu hiệu mà người đầu tư nuôi heo vừa và nhỏ cần quan tâm nhằm kiểm soát rủi ro, tối đa năng suất và hiệu quả kinh tế.

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

trang trại Oanh Hiếu Bình Thuận

Hình ảnh ghi nhận tại trang trại nuôi heo CPF – Combine Pig Oanh Hiếu tại tỉnh Bình Thuận, được nâng cấp từ trang trại sẵn có.

Ông Nguyễn Đăng Lân, Trợ lý Phó tổng giám đốc Bộ phận kỹ thuật heo khu vực phía Nam>> Ông Nguyễn Đăng Lân, Trợ lý Phó tổng giám đốc Bộ phận kỹ thuật heo khu vực phía Nam cho biết: “Từ kinh nghiệm trực tiếp đầu tư cũng như hợp tác cùng các chủ trang trại ở đa dạng nhiều quy mô trong hàng chục năm qua đã cho C.P. Việt Nam một cái nhìn rất sâu sắc về định hướng chăn nuôi heo như thế nào cho phù hợp và hiệu quả nhất cho từng mức độ đầu tư. Đối với mô hình CPF – Combine Pig, chúng tôi hướng tới cung cấp giải pháp nuôi heo công nghệ cao với chi phí đầu tư hợp lý dành cho quy mô vừa và nhỏ, đây vốn là nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh heo ASF suốt các năm qua. Từ sự tích hợp về con giống chất lượng cao, thức ăn chất lượng cao cùng nền tảng kỹ thuật và dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng sẽ đồng hành cùng người chăn nuôi vượt qua các thách thức để gặt hái những thành công một cách bền vững. Hiện tại mô hình đã và đang được triển khai một cách sâu rộng, Quý khách hàng có thể liên hệ nhân viên C.P. tại khu vực để được kết nối và tham gia dự án của chúng tôi – Nơi Quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ từ khâu khảo sát thiết kế cho đến tổ chức vận hành sau này.

Nguyễn Thị Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *