(Người Chăn Nuôi) – Beyond Meat đã giới thiệu Beyond Chicken, một loại thịt gà làm từ thực vật ở một số nhà hàng chọn lọc tại Mỹ vào ngày 8/7/2021.
Dariush Ajami, Giám đốc Ðổi mới của Beyond Meat cho biết: “Chúng tôi đang đổi mới thị trường gia cầm với Beyond Chicken Tenders (gà chiên giòn Beyond) – kết quả của quá trình theo đuổi không mệt mỏi để đạt được sự xuất sắc và tăng trưởng tại Beyond Meat.
“Cũng giống như tất cả các sản phẩm của chúng tôi, Beyond Chicken Tenders mang đến hương vị thơm ngon và trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, cùng với những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời. Ðổi mới là trọng tâm của Beyond Meat và Beyond Chicken Tenders là một ví dụ cụ thể nhất về sứ mệnh mà chúng tôi luôn hướng tới, đó là tạo ra các lựa chọn đột phá, bổ dưỡng, tốt hơn cho con người và hành tinh của chúng ta”, Dariush Ajami nói thêm.
Theo một thông tin gần đây, Beyond Chicken Tenders được “chế biến thủ công để hình thức, chế biến và hương vị giống như các loại gà chiên truyền thống” và “được tẩm bột để bên ngoài giòn, nhưng bên trong lại mềm, ngon không thể cưỡng lại được”.
Beyond Chicken Tenders được làm từ thịt gà có nguồn gốc từ thực vật, cụ thể là được làm từ đậu fava và đậu Hà Lan, chứa 14 g protein mỗi khẩu phần, ít hơn 40% chất béo bão hòa so với thịt mềm thông thường, không có GMO, kháng sinh hoặc hormone và không có cholesterol. Beyond Chicken Tenders hiện có sẵn tại gần 400 nhà hàng trên khắp nước Mỹ.
Mảng dịch vụ thực phẩm của Beyond Meat, bao gồm bán hàng cho các nhà hàng, trường đại học và tòa nhà văn phòng đã bị đại dịch corona virus tàn phá. Trong 3 tháng kết thúc vào ngày 3/4/2021, doanh thu dịch vụ thực phẩm của Beyond tại Mỹ giảm 26% xuống còn 16,7 triệu USD. Thời điểm ra mắt của Beyond Chicken Tenders phù hợp với việc người tiêu dùng quay trở lại nhà hàng, nhưng Ethan Brown, Giám đốc điều hành của Beyon Meat nói rằng đó chỉ là một sự trùng hợp may mắn.
Hải Băng
(Theo Wattagnet và Cnbc)