Chiều 4/11, lực lượng chức năng tỉnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ 2 cơ sở giết mổ heo trái phép, đồng thời yêu cầu tiêu hủy bằng nhiệt bằng cách luộc chín hơn 330 kg thịt heo tại P.Long Bình, TP Biên Hòa.
Cụ thể, trưa cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: lực lượng Thanh tra – pháp chế Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai và Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ tại ở tổ 2, KP.2, P.Long Bình do ông Trần Văn Hưng làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Hưng đang giết mổ heo với tổng cộng hơn 150kg không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ sở giết mổ heo trái phép tại P.Long Bình thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra
Kiểm tra cơ sở giết mổ tại tổ 21, KP.2A, P.Long Bình do bà Nguyễn Thị Nhài làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang tổ chức giết mổ heo “lậu” với tổng trọng lượng thịt hơn 180kg dưới sàn nhà dơ bẩn.
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ 2 cơ sở không cung cấp được giấy phép giết mổ theo quy định. Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên bằng hình thức luộc chín, đồng thời yêu cầu chấm dứt việc giết mổ trái phép.
Khắc Thiết
Nguồn: Báo Đồng Nai