Đồng Nai thu hút đầu tư chế biến sản phẩm từ thịt

Đến nay, Đồng Nai có 45 cơ sở giết mổ với tổng công suất hơn 2,8 ngàn gia súc/ngày, 48,5 ngàn gia cầm/ngày. Trên địa bàn tỉnh thu hút được 47 doanh nghiệp sơ chế, chế biến thịt heo, gà với quy mô tiêu thụ nguyên liệu 100 ngàn tấn/năm; 150 cơ sở nhỏ lẻ chế biến thủ công sản phẩm từ thịt với tổng công suất khoảng 1 ngàn tấn sản phẩm/năm.

Đồng Nai có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư công nghiệp hiện đại, quy mô lớn không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa, mà còn xuất khẩu tốt đi các thị trường khó tính. Trên địa bàn tỉnh có 60 doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến của thế giới như: HACCP, ISO 22000 trong chế biến nông sản, đáp ứng chất lượng sản phẩm an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

Lê Quyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *