Yên Bái tiêm trên 607.000 liều vắc xin phòng bệnh cho gia súc

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp các huyện, thị xã thành phố tiêm phòng 607.110 liều vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn.

Cụ thể trong đó có 31.400 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu, bò, 156.360 liều tụ huyết trùng lợn, trên 192.800 liều dịch tả lợn, 113.600 liều phó thương hàn lợn, 53.300 liều dại chó gần và gần 60.000 liều lở mồm long móng.

tiêm cho lợn

Đến nay, tỉnh Yên Bái đã tổ chức tiêm phòng 607.110 liều vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc

Ngoài ra, Chi cục đã cấp 6.691 lít thuốc sát trùng cho các địa phương phun tiêu độc khử trùng phòng bệnh cúm gia cầm. Đồng thời khuyến cáo các hộ chăn nuôi, nhất là các trang trại thường xuyên tổ chức phun tiêu độc chuồng trại và môi trường xung quanh khu vực chăn nuôi theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn góp phần hạn chế dịch bệnh phát sinh và lây lan.

Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra bệnh lở mồm long móng trên gia súc tại 3 thôn, 2 xã thuộc thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu với tổng số 44 con mắc bệnh (trâu 40 con, lợn 4 con); bệnh viêm da nổi cục xảy ra tại 2 hộ thuộc xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình với 2 con bò mắc bệnh.

Ngay sau khi dịch bệnh xảy ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã thành lập đoàn công tác, tổ chức kiểm tra xác minh dịch bệnh; chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện phòng, chống dịch bệnh, xử lý ổ dịch, thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định; tổ chức phun tiêu tiêu độc khử trùng, tiêm bao vây ổ dịch và các hộ chăn nuôi thuộc vùng có nguy cơ cao, khống chế không để dịch bệnh lây lan.

Mạnh Cường

Nguồn: Báo Yên Bái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *