Xót xa gần 1.300 con lợn trong trang trại ở Nghệ An bị thiêu cháy trong đêm

Vụ hoả hoạn xảy ra đêm 14/12 tại một trang trại nuôi lợn ở xã Đô Thành, Yên Thành (Nghệ An) khiến gần 1.300 con lợn bị chết, gây thiệt hại cho chủ trại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Tối 14/12, tại trang trại chăn nuôi lợn của vợ chồng chị Hoàng Thị Tuyết ở xóm Dạ Sơn, xã Đô Thành, huyện Yên Thành xảy ra vụ hỏa hoạn làm chết gần 1.300 con lợn.

Chị Tuyết cho biết, khoảng 23 giờ đêm 14/12, vợ chồng chị vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của công nhân làm việc tại trang trại nuôi lợn của gia đình cách nhà không xa về việc trang trại bị cháy. Vợ chồng chị lập tức quay trở lại thì chứng kiến cảnh nhà xưởng đổ sập và hàng nghìn con lợn đã chết, nhiều con bị thiêu cháy nằm la liệt.

lợn bị điện giật

Gần 1.300 con lợn của trang trại bị điện giật chết. Ảnh: CTV

Công nhân làm việc tại trang trại của chị Tuyết cho biết, do chập điện gây cháy tại một khu chuồng trại, khi ngọn lửa bén không lâu thì mái tôn bị đổ sập xuống nền nhà ẩm ướt kéo theo dây điện, lợn bị điện giật chết.

Trang trại lợn của vợ chồng chị Hoàng Thị Tuyết vừa mới đầu tư xây dựng được 2 năm nay. Hiện nay trang trại đang nuôi 600 con lợn thịt đã đạt cân nặng khoảng 20 kg/con và gần 700 con lợn đã đạt trọng lượng 45 – 50 kg/con. Chị Tuyết cho biết, tất cả số lợn của trang trại bị thiêu cháy sau vụ hoả hoạn, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo cáo lên cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Ngay trong đêm xảy ra hỏa hoạn người dân xóm Dạ Sơn, chính quyền địa phương đã đến động viên, giúp gia đình khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường.

"Trước mắt bà con gần xa đang giúp phân loại, mổ thịt lợn để cấp đông, một số mua ủng hộ vợ chồng tôi. Tết đã cận kề, vợ chồng tôi chưa biết phải xoay xở thế nào trong thời gian tới khi thiệt hại quá lớn, nợ nần chưa trả hết" – chị Hoàng Thị Tuyết nói.

Ngọc Khánh

Nguồn: Báo Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *